Xe chở hàng cháy: Tài xế khóc van xin người dân đừng hôi của

Xe hàng bị cháy, tài xế khóc năn nỉ người dân đừng "hôi của" nhưng không ai chịu nghe. Câu chuyện buồn trên xảy ra tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trưa ngày 1/11.

Khoảng 9h30 ngày 1/11, xe tải chở đầy hàng đang chạy trên quốc lộ 1 qua khu phố 1, P.Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn bất ngờ phát cháy. Ngọn lửa nhanh chóng thiêu một phần xe, tài xế và những người dân có tâm đã đến dập lửa.

Rất nhiều hàng hóa trên thùng xe đã được đưa xuống đất, tránh lửa lây lan. Thế nhưng, hàng chục người dân khác gần đó lại lao vào "hôi của". Mặc dù lúc đó có công an can ngăn nhưng người dân không nghe.

Xe chở hàng cháy: Tài xế khóc van xin người dân đừng hôi của - Ảnh 1

Xe chở hàng cháy: Tài xế khóc van xin người dân đừng hôi của. Ảnh: Zing

Còn tài xế xe tải gặp nạn là anh Lê Tấn Duy (ở xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã khóc, nhiều lần đề nghị người dân không lấy hàng. Một số người dân cũng ngăn cản, đề nghị trả lại tài sản cho tài xế. Nhưng hàng chục người vẫn bất chấp, nhiều người còn cười đùa khi lấy được hàng.

Sự việc trên đã gây phẫn nộ với nhiều người ngay sau khi một đoạn clip "hôi của" này phát tán trên mạng xã hội. Trưa ngày 2/11, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Phó trưởng Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cho biết đang điều tra vụ cháy xe tải chở hàng ngày 1/11 trên quốc lộ 1D và xác minh để xử lý những người dân “hôi của” xe này.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Chu Du