Xe cảnh sát Philippines đâm liên tiếp vào người biểu tình

Một xe cảnh sát hôm nay đâm vào người biểu tình ở bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Philippines, khiến ít nhất 3 người bị thương.

Đoạn video cho thấy chiếc xe liên tục tiến và lùi dữ dội trong khi có nhiều người biểu tình vây quanh, giành lấy dùi cui của cảnh sát đập vào thùng xe.

Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay, phun vòi rồng và bắt giữ ít nhất 23 người biểu tình. Những người này đã xông đến và ném sơn đỏ vào cảnh sát và một bảo vệ của Đại sứ quán Mỹ.

Xe cảnh sát Philippines đâm liên tiếp vào người biểu tình - Ảnh 1

Cuộc đàn áp của cảnh sát khiến ít nhất 3 người bị thương. Ảnh: Reuters

Renato Reyes, lãnh đạo buổi biểu tình, cho biết ít nhất ba nhà hoạt động sinh viên được đưa tới bệnh viện. Reyes chỉ trích hành động bạo lực của cảnh sát với người biểu tình là "không thể bào chữa". "Ngay cả khi tổng thống khẳng định sẽ thi hành chính sách đối ngoại độc lập, lực lượng cảnh sát Philippines vẫn hành xử như những tên tay sai của Mỹ", BBC trích lời Reyes.

Người phát ngôn của ĐSQ Mỹ khẳng định cuộc biểu tình có diễn biến xấu và từ chối bình thuận thêm theo yêu cầu từ cảnh sát

Ngày 19/10, khoảng 1.000 người biểu tình, bao gồm các sinh viên, công nhân, đến trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila (Philippines) để yêu cầu Mỹ chấm dứt sự hiện diện quân sự tại nước này. Họ cũng kêu gọi ủng hộ chính sách đối ngoại độc lập của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Trong khi đó, ông Duterte đang có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Bắc Kinh.

Trà My