Xe buýt, taxi Hà Nội ngày đầu hoạt động trở lại

  7 liên quanGốc

  Sau quyết định của UBND Thành phố Hà Nội vào hôm qua, ngay từ sáng sớm ngày hôm nay(14/10), các đơn vị xe buýt, công ty taxi trên địa bàn Thủ đô đã nhộn nhịp chuẩn bị cho những chuyến xe đầu tiên sau hơn hai tháng giãn cách.

  Trao đổi với PV báo CAND, ông Tạ Cao Giang - Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Hà Nội cho biết, ngay tối hôm qua sau khi nhận được quyết định từ Sở GTVT thành phố, đơn vị đã tập trung lái xe tới Xí nghiệp tiến hành công tác kiểm tra các xe buýt tại bãi. Mặc dù đã hơn hai tháng không hoạt động một cách thường xuyên nhưng Xí nghiệp luôn thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng và hàng tuần đều cho nổ máy xe chạy trong bãi.

  Cũng theo thông tin từ Xí nghiệp xe buýt Hà Nội thì trong sáng nay, đơn vị đã tiếp nhận thông báo của xe buýt tuyến 40 chuyên chở khách sang Văn Lâm (Hưng Yên) bị lực lượng chức năng Hưng Yên yêu cầu quay đầu. Hiện tại xe vẫn đỗ tại điểm giáp dang chờ chỉ đạo.

  Về phía các doanh nghiệp taxi thì theo ghi nhận của PV, trên các tuyến phố Hà Nội gần như không ghi nhận xe taxi ngoài một vài chiếc đang được chuẩn bị tại xưởng của hãng taxi Mai Linh trên đường Nguyễn Xiển.

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/thoi-su/xe-buyt-taxi-ha-noi-ngay-dau-hoat-dong-tro-lai-i631384/