Xe buýt lao xuống vực ở Ấn Độ: 82 người thương vong

Giới chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 82 người thương vong khi một chiếc xe buýt chở người hành hương lao xuống hẻm núi tại huyện Jagtial, thuộc bang Telangana miền Nam nước này.

AFP ngày 11/9 đưa tin một chiếc xe buýt chở theo 94 người lao xuống vực ở quận Jagtial, bang Telangana miền nam Ấn Độ.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Quan chức địa phương G.Narendhar cho biết chiếc xe buýt chở người hành hương đạo Hindu trên đường về sau khi thăm ngôi đền Anjaneya Swamy nổi tiếng ở bang Telangana. Người lái xe mất kiểm soát khi cố gắng tránh một chiếc xe buýt khác trên con đường đông đúc.

Người qua đường vội vã giúp đỡ sau khi xe buýt bị lao ra khỏi đường, lăn xuống hẻm núi sâu 6m và bẹp dúm. Các tình nguyện viên bò vào xe buýt qua cửa sổ bị vỡ, kéo người chết và bị thương ra ngoài.

Ít nhất 82 người thương vong sau tai nạn thảm khốc này. Truyền thông Ấn Độ loan tin có thể xe chạy quá tốc độ khi qua góc cua gấp, dẫn đến tai nạn, nhưng ông Narendhar nói cần phải điều tra thêm mới có thể chắc chắn.

Theo Reuters, chiếc xe chở quá đến 52 người so với quy định. Thủ tướng Narendra Modi chia sẻ độ kinh hoàng của thảm kịch là "không thể nói thành lời", đồng thời bày tỏ đau buồn vì con số thương vong quá lớn.

Hơn 100.000 người chết mỗi năm trên các tuyến đường của Ấn Độ, thường là do lái xe thiếu thận trọng, các con đường được bảo trì kém và các phương tiện quá đông đúc.

Tai nạn xe buýt gây chết người là khá phổ biến ở Ấn Độ. Vào tháng 7 vừa qua, 48 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt lao xuống hẻm núi ở bang Uttarakhand.

Tuấn Anh (Tổng hợp)