Xe buýt lao xuống hồ ở tỉnh Hồ Bắc, 20 người thương vong

Ít nhất 18 người thiệt mạng và 2 người khác đã bị thương sau khi chiếc xe buýt lao xuống hồ nước vào sáng sớm nay 2/12 (giờ địa phương).

Theo đó, chính quyền Trung Quốc cho hay, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao xuống hồ gần TP Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc rạng sáng 2/12 (giờ địa phương).

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng đã thông qua trang web chính thức cho biết 2 người bị thương, trong đó có tài xế xe buýt, đang nằm viện và tài xế xe buýt sẽ sớm bị điều tra.

Được biết, phần lớn miền Trung của Trung Quốc những ngày gần đây đều bị bao phủ bới lớp sương mù dày đặc. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính thức rằng liệu thời tiết có phải là yếu tố gây tai nạn hay không.

Xe buýt lao xuống hồ ở tỉnh Hồ Bắc, 20 người thương vong - Ảnh 1

Chiếc xe buýt lao xuống hồ vào sáng sớm nay 2/12 (Ảnh: Channel News Asia)

Ngoài ra, việc tài xế lái ẩu, hay điều khiển xe trong trạng thái kiệt sức, không tỉnh táo, hay xe hết thời lượng đăng kiểm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn ô tô như vậy ở Trung Quốc mặc dù chính phủ đang cố giảm lượng tai nạn giao thông trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, những tai nạn xảy ra dưới nước thường gây thiệt hại lớn về mặt con người vì dân Trung Quốc phần lớn không biết bơi, đặc biệt là ở những vùng nông thôn.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

-> Nam thanh niên bị đưa vào nhà xác vì nhậu xỉn, tỉnh dậy... nhậu tiếp

Kim Thanh (Theo AP)