Xe buýt du lịch bốc cháy, 17 người thương vong

Lái xe cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi lốp xe bị nổ, khiến chiếc xe bị mất lái đâm vào lan can bên đường, sau đó bắt lửa cháy.

Theo đó, khoảng 22h11 ngày 13/10 (giờ địa phương), một chiếc xe buýt du lịch đã bốc cháy trên tuyến đường cao tốc gần thành phố Ulsan, Đông Nam Hàn Quốc, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Chiếc xe buýt này chở tổng cộng 20 người kể cả lái xe. Lái xe cho biết, lúc đó, lốp xe bị nổ khiến xe bị mất lái đâm vào lan can bên đường, sau đó bốc cháy trên đường cao tốc Gyeongbu gần Ulsan, cách Seoul 300 km về phía đông nam.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Yonhap)

Cảnh sát cho biết, ngọn lửa cháy dữ dội bao trùm toàn bộ xe. 10 người không thoát kịp trong khi 10 người khác đã thoát kịp khỏi chiếc xe buýt. 7 người trong số họ bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để điều trị.

Hành khách trên chiếc xe buýt gặp nạn là những người đã nghỉ hưu của một công ty hóa chất cùng những thành viên trong gia đình họ. Những người này đang trên đường từ sân bay ở thành phố Daegu trở về Ulsan sau chuyến du lịch đến Trung Quốc.

Kim Thanh (Theo Yonhap)