Xe buýt cảnh sát nổ tung, 11 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ nổ bom này cũng khiến 33 cảnh sát khác bị thương, trong đó có nhiều người đang nguy kịch.

Reuters dẫn lời các quan chức Pakistan cho biết, ngày 13/2 đã xảy ra vụ nổ bom nhằm vào một xe buýt chở đầy cảnh sát gần thành phố cảng miền Nam Karachi, Pakistan. Vụ nổ đã khiến 11 người thiệt mạng và làm bị thương 33 người khác.

Đây là vụ bạo lực mới nhất tại Pakistan, xảy ra trong khi chính phủ và lực lượng Taliban đang tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình.

Hiện trường vụ nổ bom nhằm vào xe buýt của cảnh sát Pakistan (Ảnh: Reuters)

Tiến sĩ Seemin Jamali, người đứng đầu bộ phận cấp cứu tại Trung tâm Y tế Jinnah, thành phố Karachi cho biết, nhiều người trong số các cảnh sát bị thương đang trong tình trạng nguy kịch,

Trong khi đó, sĩ quan cảnh sát cấp cao Rao Anwar cho biết, hiện chưa rõ liệu vụ nổ được thực hiện bởi một kẻ đánh bom tự sát hay một quả bom cài bên đường phát nổ.

Vụ đánh bom mới nhất này tiếp sau một cuộc tấn công vào nhà của một cảnh sát hôm 12/2, giết chết 9 thành viên của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ và một cuộc tấn công bằng lựu đạn vào một rạp chiếu phim xảy ra hôm 11/2, giết chết 13 người. Cả hai cuộc tấn công này đều diễn ra ở thành phố Peshawar, phía Bắc Pakistan.

Cho đến nay, Taliban vẫn chưa lên tiếng về tất cả các vụ tấn công trên.

Các vụ tấn công liên tục diễn ra tại Pakistan giữa lúc các cuộc đàm phán hòa bình của chính phủ và lực lượng Taliban đang diễn ra, nhằm cố gắng chấm dứt tình trạng bạo lực tại nước này. Theo thỏa thuận, trong thời gian đàm phán, cả hai bên có nghĩa vụ không được tiến hành các cuộc tấn công.

Cho đến nay, nhiều người vẫn đặt câu hỏi nghi vấn về việc Taliban - lực lượng đã nhiều lần từ chối chấp nhận việc Pakistan trở thành một quốc gia dân chủ, mà chỉ muốn nước này được cai trị bằng luật Hồi giáo hà khắc - lại có thể đạt được một thỏa hiệp với chính phủ.

Những người khác lại lo lắng rằng, hiện có quá nhiều các nhóm chiến binh ở Pakistan. Một số nhóm như vậy không tham gia vào các cuộc đàm phán có thể đã tiến hành các vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào các khu chợ, nhà thờ Thiên chúa giáo và nhà thờ Hồi giáo./.

Nguyễn Hùng/VOV online