Xe bán tải đầu tay của Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt ngày 25/10

(HNMO) - Dường như thương hiệu xe sang Mercedes-Benz và những chiếc bán tải bụi bặm...chẳng mấy liên quan. Tuy nhiên, lãnh đạo của hãng xe Đức lại không nghĩ như vậy.

Thực tế, những thông tin về chiếc bán tải đầu tay - được cho là sẽ mang tên gọi GLT - của Mercedes-Benz đã xuất hiện từ khá lâu thông qua các kênh tin. Thậm chí, nhiều hình ảnh của chiếc xe này trong quá trình chạy thử cũng được hé lộ. Thực tế, cái tên GLT cũng cho thấy những đặt điểm phù hợp với cách gọi thông thường của hãng xe Đức.

Theo lịch trình đã được công bố, chiếc bán tải tuyệt đẹp (có thể thấy qua đoạn video clip khoe trước ở trên) sẽ được trưng bày tại Stockholm (Thụy Điển) vào ngày 25/10 tới. Được biết, xe trình diễn trong dịp này sẽ là phiên bản ý tưởng chứ chưa phải phiên bản sản xuất. Một số nguồn tin trước đây cho rằng GLT sẽ được giới thiệu chính thức ra thị trường tiêu dùng tại triển lãm xe Sao Paulo (Brazil) vào năm tới.

Xe bán tải đầu tay của Mercedes-Benz chuẩn bị ra mắt ngày 25/10 - Ảnh 1

Về mặt kĩ thuật, GLT sẽ được sản xuất dựa trên khung gầm của chiếc bán tải Nissan NP300 Navara (tương tự như Renault Alaskan mới đây) nhưng với hệ thống treo lò xo - thụt giảm xóc liên kết 5 điểm - lựa chọn cho thấy Mercedes-Benz hướng nhiều hơn tới sự thoải mái của hành khách thay vì tính việt dã bụi bặm thường thấy của bán tải với giảm xóc nhíp.

Xe cũng sẽ được trang bị động cơ V6 3.0L thay vì dCi 2.3L. Hiện chưa rõ Mercedes-Benz sẽ sử dụng động cơ do chính mình sản xuất hay "mượn" luôn từ Nissan.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh