Xe ba gác chở vật liệu lại gây tai nạn cho nữ sinh 16 tuổi

Nữ sinh 16 tuổi quê Bắc Ninh bị thanh sắt dài 40cm trên xe ba gác đâm xuyên người khiến cô phải nhập viện.

Theo thông tin từ Khoa Khám bệnh – bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), ngày 31/10, bệnh viện cấp cứu trường hợp nữ sinh 16 tuổi (quê Bắc Ninh) khi đang tham gia giao thông bằng xe đạp bất ngờ bị thanh sắt dài khoảng 40cm từ xe 3 bánh chở vật liệu đâm xuyên qua người.

Ngay lập tức, những người xung quanh đã hô hoán nhau giúp đỡ người bị nạn. Họ phải dùng máy cưa để cưa đứt thanh sắt dài, sau đó đưa nữ sinh với dị vật đến thẳng bệnh viện Việt Đức trong tư thế nằm sấp.

Tại thời điểm bệnh nhân nhập viện, thanh sắt vẫn cắm trong người. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng làm xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết rồi chuyển bệnh nhân tới phòng mổ. Ca phẫu thuật thành công, thanh sắt được rút khỏi người nạn nhân.

Xe ba gác chở vật liệu lại gây tai nạn cho nữ sinh 16 tuổi - Ảnh 1

Thanh sắt xuyên qua người nạn nhân.

Cũng theo các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, thanh sắt đâm vào người nạn nhân từ phía sau, dưới mông xuyên đến tận thắt lưng.

“Thanh sắt chỉ đâm vào phần mềm, không ảnh hưởng đến xương và thần kinh nên sau ca phẫu thuật, tối 31/10, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định hơn. Hiện tại, bệnh nhân này vẫn đang nằm tại Việt Đức để tiếp tục được theo dõi. Thời gian dự kiến để điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện khoảng 1 tuần”, một điều dưỡng của Việt Đức cho hay.

Thời gian gần đây không ít người đã trở thành nạn nhân của những vật liệu chở trên xe ba gác. Có người tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì mất nhiều máu, có người may mắn thoát nạn nhưng vết thương để lại trên cơ thể cũng rất lớn. Bản thân những người lái xe ba gác cũng rơi vào trạng thái hoang mang, khủng hoảng tâm lý...

Nguyễn Huệ