Xe 7 chỗ chở 10 người gặp tai nạn, 4 người chết

Ôtô 7 chỗ chở 10 người đi Thái Nguyên dự đám cưới, đến huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) thì xảy ra va chạm với xe đầu kéo di chuyển cùng chiều khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương.

Ngày 20/11, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông quốc gia gửi công điện tới Trưởng nan ATGT các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh; Bộ Giao thông, Bộ Công an yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên.

Trước đó khoảng 15h40 ngày 19/11, trên cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên thuộc địa phận xóm Sứ (Tân Hương, Phổ Yên, Thái Nguyên), xe ôtô sơ mi rơ moóc đâm vào đuôi ôtô con chở 10 người đi cùng chiều, khiến 4 người chết và 6 người bị thương. Tại hiện trường, ôtô 7 chỗ bị biến dạng phần đuôi, nằm ở làn xe trọng tải. Nhà chức trách xác định trong số các nạn nhân tử vong có hai người là bố con.

Xe 7 chỗ chở 10 người gặp tai nạn, 4 người chết - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Giao thông

Làm việc với cảnh sát, tài xế điều khiển ôtô 7 chỗ Ngô Văn Sơn khai được thuê chở 10 người từ Hà Nội đến Thái Nguyên dự đám cưới. Khi đi qua nút giao thông Yên Bình (Phổ Yên, Thái Nguyên) thì có người trên xe yêu cầu đi chậm lại, tài xế xi nhan bên phải đi vào sát lề đường thì bị xe đầu kéo chạy từ phía sau đẩy đi một đoạn rồi dừng lại. Nhiều người trên xe đã gào thét.

Tài xế Vũ Văn Hoàng, người cầm lái xe đầu kéo khai xe lúc đó chở thép, đến gần nút giao thông Yên Bình, phía trước cách khoảng 60 m thì có một chiếc xe con đã đi quá lối ra của nút giao đột ngột dừng lại. Lúc này tài xế nhìn sang làn đường bên trái thấy có nhiều phương tiện lưu thông, không thể điều khiển xe tránh các phương tiện phía trước. Tài xế Hoàng phanh xe lại, nhưng do khoảng cách quá gần nên đầu xe của Hoàng đâm vào đuôi ôtô con rồi đẩy đi khoảng 10 m thì dừng lại.

Xe 7 chỗ chở 10 người gặp tai nạn, 4 người chết - Ảnh 2

Ôtô 7 chỗ bị "vò nát" sau cú va chạm. Ảnh: Báo Giao thông

Sau tai nạn, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi những người bị thương, đồng thời yêu cầu Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh xác minh nguyên nhân, điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy định pháp luật.

Theo Báo Giao thông