Xây tạm cầu sắt thay thế cầu Tân Kỳ-Tân Quý bị lún sau mưa

Lãnh đạo Sở GTVT phối hợp với UBND quận Tân Bình bố trí nguồn kinh phí để xây dựng tạm một cầu bằng sắt để cho người dân đi lại.

Báo VOV đưa tin, Sở GTVT phối hợp với UBND quận Bình Tân (TP.HCM) bố trí nguồn kinh phí để xây dựng một cầu tạm bằng sắt để phục vụ người dân đi lại.

Ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, trước khi xảy ra sự cố sụt lún sau trận mưa, cây cầu này đã bị xuống cấp, quận cũng đã có kế hoạch xây dựng mới cây cầu này trong thời gian sớm nhất.

Trước mắt, trong 10 ngày tới, Sở GTVT thành phố phối hợp với UBND quận Bình Tân bố trí nguồn kinh phí để xây dựng một cầu tạm bằng sắt để phục vụ người dân đi lại.

Trước đó, chiều 27/8, Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo trước ngày 20/9 phải hoàn thành cầu tạm thay thế cầu Tân Kỳ Tân Quý (Q. Bình Tân) bị sụp mố cầu vào tối 26/8.

Tại cuộc họp do Sở GTVT thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường thống nhất phương án của Tổng Công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) là triển khai xây dựng hai cầu tạm tại cầu hiện hữu. Cụ thể, ông yêu cầu cơ quan chức năng tập kết các phương tiện hỗ trợ xây dựng cầu tạm và triển khai giải phóng mặt bằng.

Theo đó, cầu tạm xây dựng sẽ chịu tải trọng 13 tấn, bề rộng mỗi hướng là 4 m, được gia cố nền bằng cừ tràm rồi ghép sò đá lên. Dự kiến khoảng 20 ngày sẽ thi công xong hai cầu tạm, đảm bảo các phương tiện qua lại.

Theo IDICO, cầu tạm sẽ hoạt động trong khoảng 18 tháng, đảm bảo cho người dân đi lại và thực hiện việc xây dựng cầu mới (thực hiện trong khoảng 6 tháng).

Về phương án xây cầu mới, đại diện IDICO trình bày: Cầu mới sẽ có bốn làn xe, kéo dài từ ngã ba Mã Lò đến QL1A với chiều dài cầu 67,15 m, chiều dài đường vào cầu là 162m. Tổng mức đầu tư gần 179 tỉ đồng. Cầu mới có quy mô cầu 4 làn xe, đường 6 làn xe. Với chiều dài là kết cấu ba nhịp, mỗi nhịp 22 m và thi công trong sáu tháng; ảnh hưởng đến 40 hộ dân.

Liên quan đến việc đảm bảo giao thông đi lại cho người dân, Giám đốc Sở GTVT cũng yêu cầu lãnh đạo Q. Bình Tân, Phòng Giao thông đường bộ-đường sắt, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước thành phố… phối hợp để làm tốt công tác tuyên truyền việc phân luồng giao thông cho người dân.

Đối với tình trạng xảy ra ùn tắc giao thông nếu xảy ra, Ông Cường yêu cầu lãnh đạo Trạm thu phí An Sương –An Lạc phải “xả” cửa cho các phương tiện lưu thông qua.

Kết luận buổi họp, Giám đốc Sở GTVT yêu cầu IDICO sớm hoàn thiện bản thiết kế xây cầu mới để trình bày trong tuần tới.

LAN ANH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: