Xây dựng nhà ga và đường ngầm từ Bến Thành đến Nhà hát TP

Sáng nay (17/11), tại TPHCM đã diễn ra Lễ trao hợp đồng và động thổ gói thầu 1a thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành – Suối Tiên.

Xây dựng nhà ga và đường ngầm từ Bến Thành đến Nhà hát TP - Ảnh 1

Lễ ký kết hợp đồng.

Sáng nay (17/11), Ban Quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao hợp đồng và động thổ gói thầu 1a (từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố) thuộc Dự án Xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành – Suối Tiên. Đây là gói thầu cuối cùng của tuyến Metro số 1 được triển khai xây dựng, góp phần đưa tuyến Metro số 1 vào khai thác vận hành vào năm 2020.

Gói thầu 1a “Xây dựng đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố” gồm nhà ga Trung tâm Bến Thành và đoạn ngầm từ nhà ga Bến Thành đến nhà ga Nhà hát Thành phố.

Cụ thể, nhà ga bến Thành có 4 tầng ngầm, trong đó sử dụng 2 tầng để phục vụ tuyến Metro số 1 và 2 tầng hầm còn lại để dành cho các dự án Metro trong tương lai. Nhà ga này cũng có 3 tháp thông gió làm mát và 6 đường dẫn vào từ hướng Công viên 23/9, các đường Phan Chu Trinh, Phạm Ngũ Lão, Hàm Nghi…Riêng đoạn ngầm nối ga Bến Thành với ga Nhà hát Thành phố dài 515m.

Liên doanh Sumitomo Mitsui – CIENCO 4 đã trúng gói thầu này với giá 4.850 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM