Xây dựng nền bóng đá Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững

Đại hội đề ra nhiệm vụ cho năm 2017 cũng như những năm tiếp theo, phấn đấu tiếp tục xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và bền vững

Xây dựng nền bóng đá Việt Nam phát triển toàn diện và bền vững - Ảnh 1

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng phát biểu khai mạc đại hội. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VII (2014 – 2018) năm 2016.

Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá các mặt đã thực hiện trong năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2017 cũng như những năm tiếp theo, phấn đấu tiếp tục xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và bền vững theo tinh thần của “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng bày tỏ vui mừng về thành quả đạt được của bóng đá Việt Nam trong năm 2016, đặc biệt là thành công của đội tuyển Futsal Quốc gia lọt vào vòng 1/8 trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup Colombia 2016.

Các đội tuyển trẻ, trong đó tiêu biểu là đội tuyển U16 Quốc gia lọt vào vòng tứ kết giải U16 châu Á, đội tuyển U19 Quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng Chung kết U20 Thế giới...

Những thành công ban đầu này thể hiện tư duy đầu tư cho sự phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Trên tinh thần phát huy trí tuệ tập thể và phấn đấu xây dựng nền bóng đá ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại hơn, Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đặt ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, khắc phục hạn chế, tồn tại, đồng thời thông qua báo cáo tình hình hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2016 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017…

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: Năm 2016 vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục.

Trong đó, vấn đề bạo lực trong bóng đá vẫn xuất hiện nhiều trên sân cỏ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Công tác trọng tài còn nhiều sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả một số trận đấu; công tác điều hành cần tiếp tục bảo đảm sự thống nhất, bám sát các quy chế, quy định hoạt động.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng cần đẩy mạnh hơn nữa nhằm góp phần tuyên truyền, xây dựng văn hóa bóng đá từ sân cỏ đến khán đài, xây dựng tính chuyên nghiệp trong ứng xử cũng như trong các hoạt động bóng đá.

Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị: Trong năm 2017, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần chuẩn bị tốt kế hoạch tham dự SEA Games 2017 và tham dự giải U20 Thế giới tại Hàn Quốc.

Tổng cục Thể dục Thể thao cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thực hiện các mục tiêu này.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua việc kết nạp 2 thành viên mới là Câu lạc bộ Futsal Thái Sơn Bắc và Câu lạc bộ Futsal Tân Việt Hưng, đưa tổng số tổ chức thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lên con số 65./.