Xây 20 'Nhà bán trú cho em' và 60 'Trường đẹp cho em' trong 2016

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tích cực đẩy mạnh triển khai xây dựng các điểm "Trường đẹp cho em" và "Nhà bán trú cho em" trên cả nước bằng hình thức xã hội hóa.

Sáng nay 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ công bố các công trình an sinh xã hội chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2016).

Năm 2016, Trung ương Hội LHTN Việt Nam ký hợp tác với Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giá dục - Bộ GD&ĐT triển khai xây dựng các điểm "Trường đẹp cho em" và "Nhà bán trú cho em" trên cả nước.

Xây 20 'Nhà bán trú cho em' và 60 'Trường đẹp cho em' trong 2016 - Ảnh 1

Khánh thành "Nhà bán trú cho em" tại trường THCS Đạo Viện, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang (T9/2014)

Dự kiến trong năm 2016, Trung ương Đoàn và Hội sẽ xây dựng 20 điểm "Nhà bán trú cho em" và 60 điểm “Trường đẹp cho em” tại 18 tỉnh trên cả nước; xây dựng 200 km đoạn đường "Thắp sáng đường quê" và 6.800 cột đèn chiếu sáng tại 20 tỉnh. Đây là những hoạt động an sinh xã hội được Hội LHTN Việt Nam tập trung triển khai với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt hơn dành cho những em học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo…

Tại buổi lễ công bố, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: “Trong những năm vừa qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Cùng với đó, hệ thống giáo dục của ta cũng phát triển từ hệ thống mẫu giáo mầm non cho đến đại học, cao đẳng. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế, đặc biệt điều kiện địa hình vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo còn rất nhiều khó khăn mà các em học sinh phải đối mặt hàng ngày. Và với mong muốn làm sao hỗ trợ các em học sinh có được chỗ ở yên tâm học hằng ngày thì cách đây 3 năm Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên đã phát động xây dựng Nhà bán trú cho em và Trường đẹp cho em và đến nay đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.”

Từ năm 20113, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn đã triển khai chương trình xây dựng “Nhà bán trú cho em” và “Trường đẹp cho em”, đến nay đã xây dựng được: 27 điểm “Nhà bán trú cho em”, 16 điểm “Trường đẹp cho em”, trong đó 12 điểm xây bằng phương pháp nhà xây gạch, 4 điểm xây bằng phương pháp nhà lắp ghép tại Đảo Bạch Long Vỹ, Đảo Hòn Chuối và 2 điểm trên Nậm Pồ, Điện Biên... Được biết, 100% kinh phí xây dựng các công trình kể trên là huy động xã hội hóa.

Theo Mai Châm/Dantri.com.vn