'Xấu người, xấu nết, lại dốt': Người đẹp Việt lấy gì thi hoa hậu?

  Báo Đời Sống & Pháp Luật
  Gốc

  Với nhận định người đẹp Việt Nam “kém toàn tập”, công chúng phân vân không biết trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế, thí sinh Việt Nam mang gì đi “đánh chuông” ở xứ người.

  Chỉ kém về ngoại hình, ngoại ngữ và khả năng ứng xử - đó là phát biểu của ông Dương Xuân Nam – Nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong về người đẹp Việt Nam tại cuộc họp Vòng Chung khảo miền Bắc cuộc thi .

  Phát biểu của ông Nam khiến không ít người cảm thấy nực cười. Vì thực tế, các thí sinh tranh tài tại các cuộc thi sắc đẹp chỉ dựa trên tiêu chí của những yếu tố cơ bản trên. Vậy nếu bỏ qua các yếu tố đã được ông “điểm mặt” thì người đẹp Việt còn lại những ưu điểm hay thế mạnh nào để có thể cạnh tranh tại các đấu trường sắc đẹp?

  Hay nói cách khác, các cô gái đại diện cho nhan sắc nước nhà chuẩn bị những hành trang nào để thử sức ở các cuộc thi một khi họ không có thế mạnh về cả ba yếu tố trên.

  Xem thêm video Minh Thuận giả gái khiến khán giả phì cười:

  Vẻ đẹp về ngoại hình, ngoại ngữ (trình độ) và khả năng ứng xử (giao tiếp xã hội) là những yếu tố cần phải hội đủ ở mỗi thí sinh . Vậy nếu các yếu tố này đều kém thì trước khi đưa người đẹp dự thi ngoài biên giới quốc gia, Ban tổ chức kỳ vọng thí sinh gặt hái được những thành công nào.

  Không lẽ giữa thời buổi số phát triển với tốc độ như vũ bão hiện nay, thì việc “dự thi sắc đẹp quốc tế” sẽ là cơ hội để các thí sinh học hỏi và biết thêm về văn hóa nước bạn? Và tại sao mỗi năm, nhiều thí sinh vẫn hăng hái tham gia các cuộc thi này mặc dù Ban tổ chức thấy họ yếu kém, không đủ năng lực và trình độ và liệu bản thân họ có ý thức được họ đã “thua đau” ngay từ sân nhà?

  Một độc giả bình luận, theo phát biểu của ông Nam, người đẹp Việt kém về ngoại hình (xấu người), kém ngoại ngữ (dốt) và không biết ứng xử, giao tiếp (xấu nết) trong khi vẫn được vinh danh là hoa hậu, á hậu thì chắc chắn nhãn quan của Ban tổ chức cũng có vấn đề. Vậy mấy cô vừa xấu, vừa dốt, vừa kém nết này đi thi để giành giải thưởng gì?

  Với nhận định người đẹp Việt “kém toàn tập” vừa qua, người ta đặt dấu hỏi tại sao ở vị trí 11 năm là Trưởng Ban Giám khảo các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đã từng đi chấm điểm các cuộc thi hoa hậu quốc tế nhưng ông Nam vẫn “cầm được cân, nảy được mực” để lựa chọn ra những thí sinh là hoa hậu, á hậu trong các cuộc thi nhan sắc?

  Phải chăng ông đã và đang tôn vinh những đại diện không hề xứng đáng vì thực tế - theo như lời ông nói thì họ không hội tụ được các yếu tố cần thiết mang chuẩn đẹp mà một hoa hậu, á hậu cần phải có!

  Vũ Đậu

  Xem thêm video clip : Xuân Bắc chế chuyện 'đàn ông - đàn bà' làm phụ nữ 'điên đảo'

  Nguồn ĐS&PL: http://www.nguoiduatin.vn/xau-nguoi-xau-net-lai-dot-nguoi-dep-viet-lay-gi-thi-hoa-hau-a159343.html