Xander Shacuffle giành danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp

Golfer 23 tuổi người Mỹ Xander Schauffele là cái tên mới được biết đến sau giải U.S Open 2017. Sau vòng 1, anh chỉ chấp nhận đứng sau Rickie Fowler với 6 gậy âm. Nếu từng đó chưa đủ để chứng minh năng lực của anh, thì chức vô địch The Greenbrier Classic hôm chủ nhật vừa qua đã nói lên tất cả.

Sau 4 vòng đấu tại sân Old White TPC nơi diễn ra The Greenbrier Classic, Xander Schauffele ghi tổng cộng 14 gậy âm. Chiến thắng này giúp cho anh trở thành golfer thứ 9 tại mùa giải năm nay giành được danh hiệu PGA đầu tiên trong sự nghiệp.
Golfer người Mỹ bắt đầu vòng 4 với cú đánh xa 188 yard và hoàn tất birdie với cú putt hoàn hảo. Tuy nhiên, 16 hố tiếp theo, Shacuffle chỉ giành được 2 birdie và 1 bogey, đồng nghĩa với việc cân bằng 13 gậy âm với Robert Streb. Nhưng với bản lĩnh của mình, Shacuffle đã kết thúc game đấu như cách mà anh bắt đầu, cú birdie cuối cùng ở hố 18 đã chính thức giúp anh trở thành tân vương của giải.

Tân vương The Greenbrier Classic

Chức vô địch The Greenbrier Classic không những đem về cho Xander Schauffele 1,3 triệu đôla tiền thưởng, mà còn chính thức ghi tên anh vào danh sách những golfer tham dự The Masters 2018.
Về phần Robert Streb, anh thậm chí đã ghi 14 gậy âm tại hố 12 với cú birdie. Nhưng tiếc thay, ngay hố sau đó, golfer 30 tuổi người Mỹ đã mắc lỗi và chỉ giành được cú double-bogey. Birdie ở hố tiếp theo, Streb trở lại với 13 gậy âm, nhưng điều đó là không đủ để đem về cho anh chức vô địch.