Xăm tròng mắt, cô gái có nguy cơ bị mù khi khóc ra mực tím

Caitlin Gallinger, 24 tuổi, đến từ Ottawa, Canada có nguy cơ bị mù vĩnh viễn một bên mắt vì nhiễm trùng khi xăm tròng mắt.

Caitlin cho biết sau khi xăm tròng mắt trở về vào tháng 9, mắt cô bắt đầu rỉ ra thứ nước màu tím nhạt lạ thường. Quá lo lắng, cô đã tìm đến bệnh viện và được kê dùng kháng sinh nhỏ vào vùng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, sau 3 lần tái khám, chất lỏng màu tím càng ngày càng lan rộng ra giác mạc khiến mắt cô mờ đi, sưng to và rất khó chịu. Trước tình hình trên, các bác sĩ đã cảnh báo Caitlin có thể mất thị lực vĩnh viễn.

May mắn thay, cô đã được cứu chữa kịp thời, nhưng hiện tại, cô phải rất khó khăn khi mở mắt.

Tròng mắt của Caitlin có màu tím kỳ lạ sau xăm.Vài tuần sau xăm, mắt cô còn rỉ ra mực màu tím.

Caitlin tiết lộ người xăm mắt cho cô chính là bạn trai cũ. Cô nghĩ rằng có thể do anh này đã không pha loãng mực và sử dụng quá nhiều mực xăm nên dẫn đến tình trạng trên.

Caitlin cũng chia sẻ bản thân có hàng chục hình xăm khác nhau trên người và từng trải qua thủ thuật để phẫu thuật tách lưỡi, đồng thời cô tin vào tay nghề của bạn trai nên mới thử xăm tròng mắt.

“Thay đổi cơ thể là việc khá phổ biến với tôi. Đó là một phần lớn trong cuộc sống của tôi. Tôi có rất nhiều bạn bè từng xăm mắt và làm rất đẹp nên tôi rất thích”, Caitlin chia sẻ.

Cận cảnh sự thay đổi trong mắt của Caitlin.

Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng của Caitlin có thể là do kích thước kim, kim đâm quá sâu trong quá trình xăm hoặc sử dụng lượng mực không hợp lý, dẫn đến nhiễm trùng. Ngoài ra, lượng mực còn sót lại trong mắt không được khử trùng đúng cách cũng có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nặng như vậy.

Các bác sĩ cũng cảnh báo xăm tròng mắt tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng. Theo một báo cáo tháng 4 trên của Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ: “Những ảnh hưởng lâu dài của xăm tròng mắt đối với mắt và thị lực vẫn chưa được biết đến, nhưng trong trường hợp xấu nhất, nó có thể khiến người xăm mất thị lực hoặc bị tổn thương mắt nghiêm trọng”.

Trà Li dailymail.co.uk