Xâm phạm chỗ ở của người khác, cựu Phó Chánh án TAND lĩnh án 1 năm 5 tháng tù

  Cựu Phó Chánh án TAND Quận 4 (TPHCM) và các đồng phạm bị tuyên án cho tội 'Xâm phạm chỗ ở của người khác'.

  Chiều 30/12, HĐXX Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã đưa ra phán quyết tuyên phạt 1 năm 5 tháng tù đối với cựu Phó Chánh án TAND Quận 4 Nguyễn Hải Nam và đồng phạm về tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

  Bị cáo Nguyễn Hải Nam bật khóc sau khi nghe HĐXX tuyên án.

  Trước đó, trong phần tranh luận, các bị cáo liên tục phản bác cáo buộc, cho rằng cáo trạng của Viện Kiểm sát (VKS) quy kết không có cơ sở. Bị cáo Lâm Hoàng Tùng, cựu giảng viên Trường Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm sát tại TPHCM, cho rằng bản thân và bà Hoàng Trọng Anh Chi mới là chủ sở hữu căn nhà 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1. Vì thế việc VKS buộc tội mình xâm phạm chỗ ở của người khác là không đúng.

  Liên quan đến hành vi đưa 3 con bà Hoàng Thị Thu Thảo ra khỏi căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, bị cáo Nguyễn Hải Nam khai, tình cờ đến nhận phòng thấy có nhiều người xô xát, cãi nhau nên ông bế các cháu đưa lên taxi để giao cho Thảo.

  HĐXX nhận định, dù tại phiên tòa 2 bị cáo Tùng và Nam không nhận tội, nhưng chứng cứ là dữ liệu camera thu tại hẻm 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm ghi lại đầy đủ những hành vi của các bị cáo, đủ cơ sở kết luận hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam và Nguyễn Thị Hương Tâm đã phạm vào tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác". Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, vì vậy, cần có mức hình phạt đủ sức răn đe đối với các bị cáo. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Tùng 2 năm tù, bị cáo Nguyễn Hải Nam 1 năm 5 tháng tù về tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác".

  Đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, do đi khỏi nơi cư trú và không rõ đi đâu, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can này, khi nào bắt được sẽ xử lý sau./.

  Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

   Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/xam-pham-cho-o-cua-nguoi-khac-cuu-pho-chanh-an-tand-linh-an-1-nam-5-thang-tu-827704.vov