Xách balo và can xăng vào tiệm vàng dọa cho nổ để... xin 200 triệu đồng

Nam thanh niên xách balo và can xăng vào tiệm vàng Kim Phát, quận Tân Phú đe dọa cho nổ, để.... xin 200 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 sáng 16/11, một thanh niên khoảng 30 tuổi điều khiển xe máy dựng trước tiệm vàng Kim Phát trên đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM, rồi đem theo một giỏ xách cùng can xăng.

Lúc này, nam thanh niên bước vào trong để giỏ xách cùng can xăng dưới sàn nhà và quăng ra mảnh giấy cho bà chủ tiệm, "xin" 200 triệu đồng, nếu không sẽ cho phát nổ.

Xách balo và can xăng vào tiệm vàng dọa cho nổ để... xin 200 triệu đồng - Ảnh 1

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ việc

Người phụ nữ hốt hoảng la lên thì nam thanh niên hù dọa sẽ bấm nút cho mìn trong giỏ xách phát nổ. Sợ hãi, người phụ nữ nói nam thanh niên cởi khẩu trang ra sẽ đưa 200 triệu cho hắn.

Đối tượng không đồng ý, người phụ nữ bất ngờ lao tới giật khẩu trang thì nam thanh niên bung chạy ra ngoài. Lúc này, nhiều người đuổi theo nhưng nam thanh niên giơ cao vật như thiết bị điều khiển từ xa, rồi dọa nếu tiến tới sẽ bấm nút phát nổ... bom.

Mọi người không ai dám lao vào khống chế. Đối tượng phóng lên xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Tân Phú phối hợp cùng quân đội đến xử lý hiện trường, đưa vật thể lạ về điều tra. Hiện vụ việc đang được làm rõ và truy xét người thanh niên nói trên.