Xác nhận công dân Pháp tham gia hành quyết con tin người Anh

VOV.VN - Nhiều khả năng kẻ hành quyết con tin người Anh là công dân Pháp tên Maxime Hauchard, 22 tuổi, sống tại miền Bắc nước Pháp.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 17/11 cho biết “nhiều khả năng một trong số các phần tử thánh chiến thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xuất hiện trong đoạn video hành quyết nhân viên viện trợ Mỹ và binh lính Syria là một công dân Pháp.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve (ảnh: EPA)

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nói: “Cơ quan Tình báo của chúng tôi đã phân tích đoạn băng hình và phát hiện thấy nhiều khả năng một công dân của chúng tôi có thể đã tham gia vào vụ hành quyết này. Chúng tôi vẫn đang điều tra song nhiều khả năng đó là công dân Pháp Maxime Hauchard, 22 tuổi, sống tại miền Bắc nước Pháp. Đối tượng này bị nghi ngờ đã tới Syria từ hối tháng 8/2013”.

Ngày 16/11, Nhà nước Hồi giáo đã công bố đoạn băng ghi lại cảnh hành quyết nhân viên viện trợ nhân đạo Peter Kassig. Đây là công dân Mỹ thứ ba bị lực lượng cực đoan này sát hại sau hai nhà báo Jim Foley và Steven Sotloff. Hiện cơ quan tình báo Pháp đang tiến hành xác minh khả năng công dân Pháp thứ hai cũng có mặt trong nhóm các phần tử Nhà nước Hồi giáo trong đoạn video./.