Xác nhận cho hơn 1,2 triệu người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

  Báo Công Lý - Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội
  1017 liên quanGốc

  Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết đã triển khai việc xác nhận số lượng người lao động tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có hơn 1,2 triệu người lao động được xác nhận.

  Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, dựa trên cơ sở danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà do người sử dụng lao động gửi đến, cơ quan BHXH Việt Nam đã nhanh chóng triển khai và xác nhận việc tham gia BHXH bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Mọi công tác triển khai, xác nhận đều được đảm bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng thụ hưởng.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Theo đó, với nhóm người lao động làm việc trong doanh nghiệp, hưởng mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng trong thời gian tối đa 3 tháng, BHXH Việt Nam đã xác nhận cho hơn 1,15 triệu người của 20.570 đơn vị tại 54 tỉnh thành, trong đó có 1.145.966 lao động có tham gia BHXH bắt buộc.

  Với nhóm người lao động quay trở lại thị trường lao động, hưởng mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng trong thời gian tối đa 3 tháng, đã có gần 58.000 người lao động của hơn 4.900 doanh nghiệp tại 44 tỉnh thành được xác nhận, trong đó có 54.894 lao động có tham gia BHXH bắt buộc.

  Như vậy, tính đến nay, đã có hơn 1.207.130 trường hợp người lao động được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Điều đó cho thấy, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã được BHXH Việt Nam bao phủ khá rộng rãi, góp phần giúp nhiều người lao động giảm bớt khó khăn, an tâm làm việc.

  Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/thoi-su/xac-nhan-cho-hon-1-2-trieu-nguoi-lao-dong-huong-chinh-sach-ho-tro-tien-thue-nha-163909.html