Xác nạn nhân Cát Tường trôi ra biển sau bão Haiyan?

(Tin tức thời sự) – Do ảnh hưởng của siêu bão Haiyan, những ngư dân sống ven sông Hồng cho biết họ đã có một đêm vất vả chống chọi với sóng to gió lớn. Nhiều ngư dân cho rằng, nước lớn đến thế, nếu quả thực còn ở dưới sông thì thi thể nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang có lẽ đã trôi ra biển.

( Tin tức thời sự ) – Do ảnh hưởng của siêu bão Haiyan, những ngư dân sống ven sông Hồng cho biết họ đã có một đêm vất vả chống chọi với sóng to gió lớn. Nhiều ngư dân cho rằng, nước lớn đến thế, nếu quả thực còn ở dưới sông thì thi thể nạn nhân bị bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang có lẽ đã trôi ra biển.

Nước sông Hồng chảy xiết

Bão Haiyan ngày 10/11 đột ngột đổi hướng về miền Bắc khiến toàn bộ các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Ninh chịu sự tác động trực tiếp của cơn bão. Tại Hà Nội, đêm 10/11, trời mưa lớn, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, gió giật rất mạnh. Đến trưa 11/11, mưa mới chấm dứt trong địa bàn thành phố.

Có mặt tại chân cầu Thanh Trì sáng 11/11, nước sông Hồng lên rất cao. Dù đang là mùa cạn nhưng chỉ sau một đêm mưa bão, sông Hồng đã đầy ắp nước, nước tràn sáp mép bờ.

Những ngư dân sống trên thuyền tại khúc sông này vẫn chưa hết bàng hoàng. Cô Tình (ngoài 40 tuổi) cho biết đêm hôm qua cả gia đình cô gồm 4 người đã phải thức trắng để chống chọi với cơn bão.

“Chúng tôi đã được nghe thông tin về cơn bão này từ trước, một số gia đình xung quanh đã khênh thuyền lên bờ tìm nơi tránh bão, nhưng gia đình tôi vẫn trụ lại. Khoảng 10 giờ đêm, trời bắt đầu có gió giật mạnh. Mưa không nhiều như những cơn bão đã từng đổ bộ trước đây, nhưng gió giật rất mạnh và lạ. Đến gần sáng, có những lúc chúng tôi tưởng con thuyền của mình đã bị đắm nhưng may sao, cả gia đình vẫn chống chọi được qua cơn nguy hiểm”.

Bụi lau ven sông bị gió đổ dạt, nước sông Hồng dâng cao sát mép bờ

Chồng cô Tình nói thêm: “Nước sông từ đêm qua đến nay chảy rất xiết, nhìn mặt sông lúc này giữa trưa thì chỉ thấy gợn sóng nhưng thực chất với dòng chảy này, nếu thuyền nhà chúng tôi bị đắm thì chỉ trong ngày là trôi ra đến cửa biển”.

Ông Trung, chủ một cơ sở khai thác các cách chân cầu Thanh Trì khoảng 500m cho biết: “Đêm qua (10/11-PV) gió giật mạnh, chúng tôi đã chuẩn bị đón bão từ trước, các vòi hút, máy móc, máy cẩu được thu gọn lên bờ từ trước. Nhưng đến giữa đêm, thấy nước dâng sát mép bờ, nhiều chỗ bị xói mòn. Chúng tôi đã thực sự lo lắng, chỉ sợ cả cơ nghiệp trong phút chốc mà theo dòng nước đi hết”.

Liệu còn hi vọng tìm thi thể chị Huyền?

Khi được hỏi nếu vẫn còn ở dưới sông, liệu thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền có còn sau đêm mưa bão vừa qua? Anh Hồng (23 tuổi), con trai của cô Tình cho biết: “Nói điều này có lẽ nhẫn tâm với gia đình nạn nhân, nhưng với dòng nước như hôm 10/11, nếu thuyền nhà chúng tôi bị đắm, có lẽ giờ cũng trôi ra đến biển rồi, đừng nói đến những vật nhỏ trôi lập lờ theo dòng nước”.

Anh Hồng cũng cho biết trước ngày bão đổ bộ, sáng 10/11, gia đình nạn nhân vẫn thuê thợ lặn và tàu tìm kiếm để cố gắng tìm kiếm lần cuối trước khi cơn bão đến.

Bát hương lập tạm của chị Huyền bên bờ sông, nước sông chỉ còn cách bát hương này chưa đến 2 mét, trong khi trước đó từ đây đến mép nước phải 5 - 7 mét.

Ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng nạn nhân) ngày 10/11 chia sẻ với Báo Đất Việt, gia đình cũng cử một mũi tìm kiếm về phía cầu Việt Trì (Phú Thọ) và một mũi về hạ lưu sông Hồng. Bản thân gia đình cũng hiểu nếu cơn bão đến mà thi thể chị Huyền quả thực ở dưới sông thì cơ hội tìm thấy sau khi bão qua gần như không có.

Một người thân xin giấu tên của chị Huyền tối 10/11 cho biết, cả gia đình đang hi vọng thi thể chị bị giấu ở trên cạn, bởi vì siêu bão đang tới gần, mưa nhiều, nước sông chảy nhanh, nếu còn ở dưới sông, chắc thi thể của chị chỉ trong đêm là ra đến biển.

Ngư dân tên Hồng đang múc nước tràn vào con thuyền của mình để đổ ra

Nhiều gia đình đưa thuyền lên bờ còn người đã vào đất liền tìm chỗ tránh bão

Máy móc, vòi hút, máy cẩu của cơ sở khai thác cát được chuyển lên bờ. Nước đã làm khu vực chân bờ xói mòn

Sông Hồng đầy ắp nước sau bão

Minh Tú