Xác minh, xử lý lái xe không nhường đường cho xe cứu thương

  Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh ôtô tải 22C-006.58 không nhường đường cho xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2.

  Tài xế ký vào biên bản thừa nhận hành vi sai phạm của mình. (Nguồn: VOV)

  Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử lý đối với Vi Mạnh Hùng (sinh năm 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) về hành vi điều khiển xe ôtô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

  Trước đó, ngày 17/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh ôtô tải 22C-006.58 không nhường đường cho xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ-Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang.

  Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ôtô 22C-006.58.

  Lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông khẩn trương xác minh làm rõ và xử lý nghiêm lái xe có hành vi vi phạm nói trên.

  Qua xác minh, người điều khiển ôtô 22C-006.58 là Vi Mạnh Hùng. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

  Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ;” hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng./.

  Quang Cường-Lý Lan (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/xac-minh-xu-ly-lai-xe-khong-nhuong-duong-cho-xe-cuu-thuong/713424.vnp