Xác minh việc trẻ bị bạo hành ở Trung tâm giáo dục hòa nhập Bầu Trời Xanh

Liên quan đến việc bạo hành cháu bé sinh năm 2021 tại một trung tâm giáo dục hòa nhập (TTGDHN) ở huyện Quốc Oai, ngày 08/9 Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TP.Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện. Công an huyện (CAH) Quốc Oai đang làm việc với các bên liên quan để xác minh.

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Quốc Oai, sự việc xảy ra tại TTGDHN Bầu Trời Xanh, thành lập năm 2019 theo quyết định của Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á thuộc Trung ương Hội Khoa học Đông Nam Á - Việt Nam (địa chỉ số 318, tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai). Ngày 16/9/2019, Ủy ban nhân dân thị trấn Quốc Oai đã có văn bản đồng ý cho trung tâm hoạt động.

Tại đây có 7 giáo viên (GV), 1 nhân viên và 34 học sinh (HS) từ 24 tháng đến 16 tuổi, ngoài cơ sở chính đặt tại địa chỉ trên có 30 HS, cơ sở 2 ở Thụy Khê (Sài Sơn) có 4 em. Trung tâm tổ chức học nửa ngày, không có bán trú. Cơ sở 2 do cô L.T.T - giáo viên (GV) hợp đồng của trung tâm - phụ trách. Mỗi HS được dạy 1 tiếng theo hình thức một cô - một trò. Ngày 10/8 vừa qua, trong tiết dạy, cô L.T.T đã có hành vi dùng tay tác động vào mặt trẻ T.B.N (sinh năm 2021). Sau khi sự việc xảy ra, nữ GV này đã cùng gia đình và chủ nhóm trẻ đến nhà xin lỗi gia đình cháu N., đề xuất giải quyết nội bộ, đền bù mọi chi phí, nhưng không thành.

Hình ảnh trẻ bị cô giáo tát do camera ghi lại

Hình ảnh trẻ bị cô giáo tát do camera ghi lại

Ngày 22/8, CAH Quốc Oai nhận được đơn tố giác của bà nội cháu N. về việc cô L.T.T có hành vi đánh gây thương tích cho cháu mình. Ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CAH Quốc Oai đã đưa cháu N. đi giám định thương tích tại Viện Khoa học hình sự - Bộ CA và đang chờ kết quả.

Ngày 07/9, đại diện Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Quốc Oai đã kiểm tra trung tâm, kết luận: Hồ sơ cấp phép hoạt động của trung tâm chưa bảo đảm theo quy định; hồ sơ nhân sự chưa đầy đủ (chỉ có 1 GV đủ trình độ theo quy định); chưa thể hiện được hình thức, phương pháp, hiệu quả can thiệp đối với trẻ, chưa rõ loại hình khuyết tật của trẻ... Đoàn kiểm tra liên ngành thống nhất hướng giải quyết: Ủy ban nhân dân thị trấn Quốc Oai sẽ ban hành văn bản đình chỉ hoạt động đối với TTGDHN Bầu Trời Xanh, tiếp tục kiểm tra việc chấp hành của trung tâm này sau khi có văn bản đình chỉ. Giám đốc trung tâm có trách nhiệm thông báo tới phụ huynh HS, GV về việc bị đình chỉ hoạt động; đồng thời trung tâm phải trả lại học phí cho phụ huynh khi dừng hoạt động và các chế độ cho GV đúng quy định.

VĂN HÙNG

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/doi-song/xac-minh-viec-tre-bi-bao-hanh-o-trung-tam-giao-duc-hoa-nhap-bau-troi-xanh_152357.html