Xác minh clip công an kéo lê người: Anh em nóng vội?

Liên quan đến clip xuất hiện trên mạng về việc công an kéo lê thanh niên say rượu, hiện công an huyện đang tiến hành xác minh.

Theo người dân thị trấn ven sông Hậu, tối 19/11, Phạm Văn Trường (26 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, Kế Sách, Scc Trăng) cùng em họ là Phạm Văn Đức đến quán 60K ở ấp An Ninh 2 (An Lạc Thôn) để nhậu. Uống được vài chai bia, cả hai thay nhau đập phá quán rồi bỏ đi.

Người đi đường phát hiện vụ việc nên điện báo công an sở tại. Vài phút sau, khi Đức chở Trường đến đường Nam Sông Hậu thì bị công an chặn lại, kiểm tra giấy tờ. Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại, Trường lớn tiếng chửi thề và Đức thách thức công an đánh anh ta.

Sau lời thách thức của Đức, lực lượng làm nhiệm vụ lao đến khống chế 2 thanh niên này, đưa về trụ sở Công an thị trấn An Lạc Thôn.

Xác minh clip công an kéo lê người: Anh em nóng vội? - Ảnh 1

Hình ảnh được cho là công an kéo thanh niên say rượu trên đường được cắt ra từ clip.

Hình ảnh trong video clip cho thấy, một công an nói "khống chế thằng này luôn” rồi đè Trường xuống còng tay đưa về trụ sở Công an thị trấn An Lạc Thôn. Lúc này có người chạy xe gắn máy đến hiện trường hô to: “Lôi nó đi cho tao”. Nghe vậy, các công an viên kéo lê Trường ngoài đường về hướng trụ sở Công an thị trấn An Lạc Thôn.

Những hình ảnh trên được một người dân dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội Facebook, thu hút sự theo dõi của rất nhiều người.

Chiều ngày 29/11, PV trao đổi với ông Nguyễn Văn Hai, Trưởng Công an huyện Kế Sách, ông Hai thông tin: "Hiện đang cho mấy đứa em đi xác minh, khi nào có kết quả thì sẽ thông báo. Tôi mới triển khai đi xác minh bữa nay, chắc phải vài bữa nữa mới biết được.

Phải xem tình hình ra làm sao rồi họp lại, báo cáo Công an tỉnh sau đó mới có thể xử lý được. Nếu sự việc xảy ra đúng thế thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của ngành. Trong trường hợp này có khi mấy đứa em nó nóng vội ấy mà".

Xác minh clip công an kéo lê người: Anh em nóng vội? - Ảnh 2

Anh Phạm Văn Trường cho rằng mình bị công an kéo lê khiến người xây xát, quần áo rách bươm.

Trao đổi với báo chí, theo anh Phạm Văn Trường, ngày 19/11, anh với anh Đức nhậu nhiều nơi nên quá say, không làm chủ được bản thân. Anh Trường thừa nhận đã sai khi đập phá tài sản trong quán và lớn tiếng với lực lượng công an làm nhiệm vụ trên đường.

“Tôi sai thì tôi chịu trách nhiệm về hành vi của mình, nhưng việc công an kéo lê tôi ngoài đường là không thể chấp nhận được. Tối hôm đó, tôi được công an thị trấn thả về thì quần áo rách nát, thân thể xây xát khắp nơi”, anh Trường cho biết.

Hồng Nhung