Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 4 người cùng gia đình tử vong

Chiều 24/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong nhiều giờ qua, các điều tra viên đã và đang tập trung đấu tranh làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng khiến 4 người trong một gia đình tử vong, như Báo CAND đã thông tin.

Bước đầu nghi can Hồ Xuân Hải (SN 1971, trú ở thôn Vĩnh Đông, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) khai nhận, trong thời gian gần đây, hoạt động cơ sở chăn nuôi heo của gia đình thua lỗ nặng dẫn đến nợ nần. Do túng quẫn nên người đàn ông này mưu tính đầu độc cả gia đình rồi tự sát.

Sau khi vào mạng xã hội tìm hiểu, Hồ Xuân Hải đã đến một cơ sở sản xuất khí CO ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang để mua 1 bình CO 40kg đưa về cất giấu tại một căn nhà hoang gần nhà của Hải.

Hồ Xuân Hải - thủ phạm gây ra vụ án mạng khiến 4 người trong gia đình tử vong do ngạt khí CO.

Hồ Xuân Hải - thủ phạm gây ra vụ án mạng khiến 4 người trong gia đình tử vong do ngạt khí CO.

Rạng sáng 23/8, khi người vợ là Nguyễn Hoài Ngọc Diệp (SN 1974) cùng 3 đứa con gái Hồ Ngọc Kim Ngân (SN 2002), Hồ Ngọc Giáng My (SN 2009) và Hồ Ngọc Thiên Ân (SN 2013) đang ngon giấc ngủ trong một căn phòng tại nhà, Hồ Xuân Hải đã lấy bình khí CO cùng ống dẫn để xả khí CO vào phòng để đầu độc vợ con.

Hiện trường được lực lượng Công an phong tỏa ngay sau khi phát hiện vụ việc để khám nghiệm, điều tra.

Khi chị Nguyễn Ngọc Mỹ Nhung – em ruột của bà Nguyễn Hoài Ngọc Diệp điện thoại nhiều lần rồi đến nhà kêu cửa bất thành, nên mới cùng cùng chồng phá cửa vào nhà, phát hiện 4 người đã tử vong, trong khi ông Hồ Xuân Hải đang nguy kịch đã được đưa đi cấp cứu. Từ bình khí CO thu được ở hiện trường cùng với kết quả khám nghiệm tử thi và nhiều chứng cứ khác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Xuân Hải.

Nhiều người dân địa phương đến viếng 4 nạn nhân trong sáng 23/8.

Thông tin về nguyên nhân gây ra vụ trọng án nêu trên chỉ mới là lời khai ban đầu chưa có căn cứ, còn phải tiếp tục xác minh thêm, bởi lẽ vẫn còn một số nghi vấn khác đang được điều tra làm rõ động cơ, mục đích gây án của Hồ Xuân Hải.

Trong một diễn biến liên quan, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có văn bản thông báo cho UBND xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm biết về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Xuân Hải. Thi thể 4 nạn nhân cũng đã được người thân đưa đi mai táng tại Nghĩa trang xã Cam An Nam.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/xac-dinh-nguyen-nhan-ban-dau-vu-4-nguoi-cung-gia-dinh-tu-vong-i704865/