Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong

UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội chính thức thông tin về vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông. Đây là quán karaoke hoạt động không có giấy phép, gặp hỏa hoạn do sơ suất khi hàn xì biển quảng cáo.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong, sau khi đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ cháy tối 1/11, ông Dương Cao Thanh – Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội có cuộc trao đổi với báo chí và xác định nguyên nhân ban đầu của vụ việc.

Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong - Ảnh 1

Khu vực quán karaoke xảy ra cháy.

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ cháy xảy ra do bất cẩn khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2 quán karaoke.

Ông Dương Cao Thanh cho biết: “Chủ cơ sở kinh doanh này chưa đầy đủ các giấy phép theo yêu cầu của pháp luật như thẩm định về PCCC, đủ điều kiện về an ninh trật tự cũng như chưa có giấy phép về kinh doanh karaoke. Đám cháy lớn, có nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên phải mất nhiều giờ hỏa hoạn mới được không chế”.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường và đến khoảng 23h ngày 1/11, lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa 13 người tử vong ra khỏi hiện trường. Toàn bộ tài sản tại nhà 68 Trần Thái Tông bị thiêu rụi.

Xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy quán karaoke khiến 13 người tử vong - Ảnh 2

Khói bao phủ khu vực xảy ra cháy.

Ngoài ra, lửa còn lan sang biển quảng cáo các nhà số 70, 72 và 74 khiến đám cháy càng bùng phát mạnh hơn.

Đến gần sáng ngày 2/11, các nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mang về nhà mai tang theo thủ tục.

Theo ông Thanh, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông là Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Vào tháng 10/2016, lực lượng chức năng sở tại đã 3 lần kiểm tra quán karaoke này. Chủ cơ sở đã có bản cam kết chỉ hoạt động khi có đủ các giấy tờ theo quy định.

Lần gần nhất, ngày 25/10, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã kiểm tra, phát hiện cơ sở hoạt động. Cơ quan chức năng yêu cầu chủ quán ngừng kinh doanh dịch vụ karaoke khi chưa có đủ giấy phép theo quy định của pháp luật.

Hải Ngọc