Xác định nguyên nhân 2 người tử vong tại BVĐK Trí Đức

Tin mới nhất vụ 2 người tử vong tại BVĐK Trí Đức: Theo Sở Y Hà cho hay, hiên đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn tới 2 bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới vụ hai bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức (219 Lê Duẩn, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội cho biết đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn tới 2 bệnh nhân tử vong.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội xác định là nghi do sốc phản vệ sau gây mê phẫu thuật. Được biết, ngành y tế đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Ngoài ra, hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức cùng các cá nhân tham gia 2 kíp mổ cũng bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Xác định nguyên nhân 2 người tử vong tại BVĐK Trí Đức - Ảnh 1

Bệnh nhân được đưa sang BV Bạch Mai. Ảnh: Dân Trí

Như trước đó báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sáng 25/12, anh H.V.C được người nhà đưa đến cắt amidan. Sau khi khám xong, anh được các bác sỹ tiêm thuốc gây mê rồi có biểu hiện bất thường như người mệt mỏi, khó thở, sau đó được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nạn nhân thứ hai là chị Q.T.M đến bệnh viện làm phẫu thuật tuyến giáp, sau khi gây tê có biểu hiện tương tự nên được chuyển ngay sang Khoa Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai nhưng đã tử vong.

Được biết, Bệnh viện Trí Đức hoạt động từ tháng 4 năm 2007, với đội ngũ chuyên môn gồm các Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã và đang công tác tại các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Bệnh Viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Viện TW Quân đội 108...

Kim Thanh