Xác định người tung tin sai sự thật vụ 'đoàn xe Chủ tịch Quốc hội'

Công an tỉnh Bến Tre đã xác định được người tung clip và thông tin sai sự thật về "đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội" ở tỉnh này và đang xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 1/11, đại tá Phạm Văn Ngót – Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan Công an đã xác định danh tính người tung tin sai sự thật về nội dung clip phát tán trên mạng xã hội về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội” ở tỉnh này.

Theo đại tá Ngót, người tung tin sai sự thật về nội dung clip phát tán trên mạng xã hội về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội” là Ng.Ch.K. (ngụ xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre). K. làm nghề tự do. Hiện Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) công an tỉnh đang tiến hành xác minh, mời làm việc đối với người tung tin sai sự thật, gây xôn xao trên mạng để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook và Youtube xuất hiện đoạn clip với hình ảnh quay đoàn xe hàng chục chiếc đang chạy và chú thích rằng đây là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre. Đoạn clip này nhanh chóng lan truyền trên một số trang mạng xã hội.

Xác định người tung tin sai sự thật vụ 'đoàn xe Chủ tịch Quốc hội' - Ảnh 1

Hình ảnh xuyên tạc sai sự thật được cho là “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội” lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

UBND tỉnh Bến Tre khẳng định thông tin trên không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt và mang tính xuyên tạc. Vì ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang chủ trì kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại Hà Nội.

Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016. Sau khi tham quan diễn tập khu vực phòng thủ tại TP. Bến Tre và huyện Giồng Trôm, đoàn đại biểu đã di chuyển về huyện Bình Đại tham quan phần thực binh tại khu vực cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.

Ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại biểu Quốc hội khóa XIV cũng cho biết, ngày 27 và 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp Quốc cả ngày. Bản thân ông Trọng cũng dự họp Quốc hội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng xác nhận thông tin nói trên.

“Hiện tại trên trang Facebook của K. đã thay đổi trạng thái và có lời xin lỗi vì thông tin sai sự thật”, đại tá Phạm Văn Ngót cho hay.

Thanh Lâm