Xác định người tung tin đồn Chủ tịch Tập đoàn Vingroup bị cấm xuất cảnh

  Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an xác nhận, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ, chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật đối với Tô Vĩ H. (SN 1984, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), là người có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

  Ông Phạm Nhật VượngĐồng thời, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại tỉnh, thành phố khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup; tung tin đồn ông Vượng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

  Trước đó, sáng cùng ngày, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

  Trung tướng Tô Ân Xô

  "Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trung tướng Tô Ân Xô đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; cần tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền./.

  VNEWS

  Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/news/xac-dinh-nguoi-tung-tin-don-chu-tich-tap-doan-vingroup-bi-cam-xuat-canh-45412.htm