Xác định được danh tính 2 trong số 4 hung thủ vụ bắn chết 3 cán bộ bảo vệ rừng

Hàng trăm chiến sĩ công an vẫn đang vây bắt 4 đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn chết 3 cán bộ bảo vệ rừng vào sáng nay (23/10).

Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết lúc này đã xác định được danh tính 2 trong 4 nghi can gây ra vụ việc là Hoàng Văn Thắng và Đinh Viết Thọ. Cả 4 đối tượng này đều ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cơ quan công an cũng tiết lộ thêm, trong vụ án này có khả năng là 3 đối tượng trực tiếp ra tay nổ súng, đối tượng còn lại đóng vai trò hỗ trợ, giúp sức.

Xác định được danh tính 2 trong số 4 hung thủ vụ bắn chết 3 cán bộ bảo vệ rừng - Ảnh 1

Loại súng nghi các đối tượng sử dụng bắn chết 3 cán bộ bảo vệ rừng (ảnh internet)

Được biết, 4 đối tượng trên lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông để đốt rẫy lấy đất sản xuất từ lâu và khoảng hơn 2 tháng nay có xảy ra mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn.

Danh tính 3 nạn nhân tử vong được xác định là Dương Văn Tiến, Điểu Tào, Điểu Vinh. Cả 3 đều là cán bộ bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn.

Vào thời điểm này, hàng trăm chiến sĩ công an tỉnh Đắk Nông vẫn đang ráo riết truy lùng 4 đối tượng. Bên cạnh đó, từ chiều nay, lực lượng công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cùng dân quân các địa phương đã tỏa ra ngăn chặn mọi nẻo đường mà các đối tượng có thể đi qua.

Như đã thông tin, khoảng 8h sáng nay (23/10), Công ty TNHH Long Sơn có cho người cùng phương tiện vào san ủi đất rừng thuộc phạm vi có tranh chấp thuộc tiểu khu 1536 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Trong lúc đang tiến hành công việc, xuất hiện một nhóm đối tượng tiến tới rồi rồi bất ngờ dùng súng hoa cải tấn công. Vụ việc đã làm 3 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn tử vong ngay sau đó. 3 người khác bị thương rất nặng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức cấp cứu, hiện tình trạng rất nguy kịch.

Quốc Hào