Xác định danh tính tên cướp cứa cổ chủ nhà ở Hà Nội

Không cướp được tiền, Phát quay lại dùng dao cứa vào cổ nạn nhân và bị tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và quần chúng nhân dân tóm gọn.

Sau khi được đưa về trụ sở Công an phường Thanh Trì (Q. Hoàng Mai, Hà Nội), cơ quan chức năng đã làm rõ danh tính đối tượng bị bắt tại chỗ trong vụ cướp trên phố Ngũ Nhạc chiều 28/10.

Theo đó, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thành Phát (SN 1996 ở Đại Tâm, Đại Lộc, Quảng Nam).

Xác định danh tính tên cướp cứa cổ chủ nhà ở Hà Nội - Ảnh 1

Nhiều người tập trung tại nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

Điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thành Phát hay chơi điện tử trước quán bà Lành. Thấy bà sống một mình, đối tượng này đã nảy sinh ý định cướp tiền và đã bàn với đồng bọn gây án.

Chiều cùng ngày, Phát mang theo dao nhọn cùng đồng bọn đi cướp. Do bà Lành cảnh giác, không cướp được tiền, Phát đã quay lại dùng dao cứa vào cổ nạn nhân và bị tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và quần chúng nhân dân tóm gọn.

Trước đó như đã đưa tin , khoảng 16h40 ngày 28/10, một vụ cướp trắng trợn đã xảy ra tại quán tạp hóa số 104, phố Ngũ Nhạc (P. Thanh Trì, Q. Hoàng Mai). Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Lành (SN 1977, chủ hiệu tạp hóa).

Theo nhiều nhân chứng, vào thời điểm xảy ra vụ việc, bà Lành đang bán hàng thì có 2 thanh niên đi xe máy đến vờ mua hàng. Trong khi bà Lành quay mặt đi, nhân lúc sơ hở, một đối tượng lao đến giật chiếc túi xách bà đeo bên mình.

Thấy bà Lành chống cự và tri hô, sợ bị phát hiện, đối tượng đã dùng dao gây thương tích cho nạn nhân.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Lành, tổ tuần tra Công an phường Thanh Trì và bà con hàng xóm đã lao tới quật ngã, bắt Phát, tên còn lại bỏ chạy. Bà Lành cũng được đưa đi cấp cứu sau đó và đã qua cơn nguy kịch.

Cơ quan Công an đang tiến hành truy bắt đồng bọn của Phát./.

CTV Nam Khánh/VOV.VN