Xác định danh tính lái xe đánh Cảnh sát vì không cho đi vào đường cấm

Danh tính đối tượng tấn công cảnh sát được xác định là Nguyễn Hữu Đạt, (SN: 1993, HKTT tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại trụ sở Công an phường Láng Thượng, danh tính đối tượng có hành vi tấn công cảnh sát được làm rõ là Nguyễn Hữu Đạt, (SN: 1993, HKTT tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện đối tượng Đạt đang bị tạm giữ tại Công an phường Láng Thượng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Xác định danh tính lái xe đánh Cảnh sát vì không cho đi vào đường cấm - Ảnh 1

Đạt được đưa về trụ sở Công an phường Láng Hạ làm rõ.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 4/8, Đạt lái xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông theo hướng từ đầu đường Nguyễn Chí Thanh về đường Láng, đến ngã tư thì rẽ phải vào đường Đê La Thành hướng về Cầu Giấy.

Trên tuyến đường này, có biển cấm xe ô tô nên lực lượng CSGT thuộc đội CSGT số 2 đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu lái xe đi thẳng theo hướng về đường Láng. Tuy nhiên, khi xuống xe, Đạt cầm theo gậy và có hành vi tấn công chiến sĩ CSGT rồi lên xe đi thẳng về đường Láng.

Khi xe ô tô đi về ngã tư giữa đường Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Pháo Đài Láng, lực lượng CSGT thuộc đội CSGT số 3 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Lúc này, Đạt dừng xe giữa đường và có lời lẽ không đúng chuẩn mực với các chiến sĩ CSGT. Sau đó, thanh niên trên lái xe còn đánh một chiến sĩ CSGT của đội số 3.

Chiều 5/8, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 3 (phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội) xác nhận vụ việc trên và cho biết.

“Chiến sĩ của đội CSGT số 2 không cho lái xe ô tô đi vào đường cấm và yêu cầu lái xe đi thẳng theo hướng về đường Láng. Tuy nhiên, nam thanh niên lái xe đã xuống xe, cầm gậy đánh chiến sĩ của đội CSGT số 2 rồi lên xe bỏ đi”, vị lãnh đạo đội CSGT số 3 kể lại.

Nhận được điện đàm của đội CSGT số 2, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng – Pháo Đài Láng đã ra hiệu lệnh dừng xe với xe ô tô kể trên. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người lái xe này đã có những lời lẽ không đúng chuẩn mực với chiến sĩ CSGT của đội 3.

Ngay sau sự việc xảy ra, được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân nên lực lượng chức năng đã bắt được nam thanh niên trên đưa về trụ sở công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN