Xác định 2 hộ gia đình bắn pháo ở Lạc Yên

Theo bà Hồng, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc, bước đầu đã xác định được 2 hộ dân thực hiện đốt pháo.

Ngày 11/2, trên mạng xuất hiện hình ảnh, clip người dân đốt pháo đỏ đầy đường tại một số xã thuộc huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 12/2, trao đổi với Tri thức trực tuyến, bà Vũ Thị Kim Hồng - Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, trong sáng cùng ngày đã báo cáo lên tỉnh về tình trạng đốt pháo tại một số xã trên địa bàn huyện vào dịp Tết Bính Thân.

Theo bà Hồng, ngay từ khi phát hiện có tình trạng đốt pháo, lãnh đạo huyện trực tiếp chỉ đạo và công an xã, huyện đã vào cuộc xử lý. "Trước Tết đã thành lập đoàn kiểm tra, anh em đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý", bà Hồng nói.

Xác định 2 hộ gia đình bắn pháo ở Lạc Yên - Ảnh 1

Những xác pháo rơi đầy ngoài đường. Ảnh Tri thức trực tuyến.

Cũng theo bà Hồng, đến thời điểm sáng 12/2, lực lượng công an huyện Yên Lạc và các xã Tề Lỗ, Trung Nguyên đã làm việc với các cá nhân nghi đốt pháo trong dịp Tết. Công an huyện cũng đã báo cáo lên tỉnh về vấn đề này. Bước đầu xác định có 2 hộ dân thực hiện việc đốt pháo vào dịp Tết.

Tuy nhiên, bà Chánh văn phòng không giải thích được tình trạng xác pháo đỏ rực trên địa bàn một số xã của Yên Lạc liệu có phải chỉ một, hai hộ gia đình đốt hay không.

Đây cũng không phải trường hợp duy nhất, tại Hải Phòng, tình trạng này cũng diễn ra tại huyện Tiên Lãng, huyện Thủy Nguyên.

Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Ngọc Huy - Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng lại cho biết ông chưa nhận được báo cáo từ cơ quan chức năng và các xã về việc xảy ra tình trạng đốt pháo đêm giao thừa Tết Bính Thân.

Còn tại các xã Dương Quan, Ngũ Lão, Phục Lể, thị trấn Minh Đức của huyện Thủy Nguyên, xác pháo rải đầy đường trong ngày mồng 1 Tết Bính Thân.

Trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, trên địa bàn huyện này vẫn còn tình trạng đốt pháo đêm giao thừa.

LAN ANH (Tổng hợp)

Xem thêm: