Xác định 14 xe chuyên chạy đi chạy lại gây rối tại BOT Cai Lậy

Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe ở những tỉnh khác, không phải ở các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long chỉ chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.

Ảnh minh họa.

Bí thư Đà Nẵng: HĐND thành phố họp trong tình trạng “chưa có tiền lệ”

Sáng 5/12, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng đã khai mạc dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Nho Trung - Phó chủ tịch HĐND thành phố.

Hơn mười ngày trước, ông Nguyễn Xuân Anh bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, do đã bị kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại kỳ họp với tư cách khách mời. Đây là lần đầu tiên ông Nghĩa tham dự kỳ họp HĐND TP sau gần hai tháng giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. (Xem thêm)

Lập danh sách 14 xe chuyên chạy đi chạy lại qua BOT Cai Lậy để gây rối

Tối 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, tuyến tránh Cai Lậy là một trong 88 tuyến giao thông được xây dựng theo hình thức BOT. Đây là các dự án được xây dựng theo Nghị quyết 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 108 của Chính phủ về huy động nguồn lực ngoài xã hội để hiện đại hóa hạ tầng giao thông. (Xem thêm)

Tăng ca tới kiệt sức mới bị xử phạt?

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi thanh tra Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên, cả 2 nhà máy này đều có tình trạng vi phạm về thời gian làm việc. Cụ thể, Samsung chia thời gian làm việc thành 2 ca, ca ngày từ 8 giờ đến 20 giờ, ca đêm từ 20 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau. Người làm việc 4 ngày liên tục sẽ được nghỉ 2 ngày. theo Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, quy định này trái với Bộ luật Lao động năm 2012.

Khi luật quy định giờ làm việc theo tuần không quá 10 giờ/ngày, nhưng mỗi ca làm việc hằng ngày tại Samsung kéo dài tới 10 giờ 30 phút/ngày (mỗi ca có 1 giờ 30 phút nghỉ). (Xem thêm)

Sốt ruột với giấy phép đầu tư vào Trung Quốc, LG Display rót thêm 1,1 tỷ USD vào Việt Nam

Công ty LG Display (Hàn Quốc) vừa quyết định sẽ đầu tư thêm 1,1 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất màn hình công nghệ cao (OLED) tại nhà máy tại Hải Phòng, trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc chần chừ chưa chấp thuận cho “ông lớn” này xây nhà máy sản xuất màn hình OLED đầu tiên tại Trung Quốc.

Để thực hiện dự án mở rộng, LG Display sẽ huy 500 triệu USD từ việc tăng vốn và vay nợ 600 triệu USD, và tiến hành trong 4 năm, tờ The Investor đưa tin. (Xem thêm)

Khánh Hòa họp khẩn về BOT Ninh An

Sáng 5/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn với chủ đầu tư trạm BOT Ninh An. Cuộc họp này không cho báo chí tham dự.

Theo một nguồn tin, cuộc họp do ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì. Tại cuộc họp này, ông Vinh yêu cầu các bên liên quan cần tìm mọi giải pháp, để ổn định tình hình tại trạm BOT Ninh An.

Cụ thể, ông Vinh yêu cầu các đơn vị phải làm rõ cho người dân hiểu trạm BOT Ninh An là gì và trạm này có liên quan đến BOT Đèo Cả hay không. (Xem thêm)

Xe buýt Đà Nẵng vỡ trận

Sự việc không chỉ khiến hệ thống xe buýt nội thành của Đà Nẵng “chết đứng”, mà còn báo hiệu sự thất bại trong cố gắng suốt hơn năm qua, nhằm xây dựng hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Do quá ít người sử dụng, thiếu kinh phí bù đắp, nên người lao động Công ty Quảng An tháng nào cũng bị muộn lương. Trong khi đó, các tài xế cho biết, khi ký hợp đồng làm việc, họ phải đóng tiền “cược” cho Công ty với mức 15 triệu đồng/1 tài xế, 3 triệu đồng/1 nhân viên. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA