Xác chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ

Vào khoảng 9h30 ngày 12/11, người dân khu vực bến xe Vinh bất ngờ phát hiện thi thể một người nổi lên trên mặt hồ nước ở đối diện bến xe.

Xác nạn nhân trên mặt hồ

Theo chị Hoàng Thị Thắm (Nam Đàn, Nghệ An), một trong những người đầu tiên nhìn thấy thi thể cho biết: lúc mình đi qua đây thấy cái gì đó nổi lềnh bềnh trên mặt nước, tưởng là xác động vật chết, nhưng khi đi đến gần nhìn kỹ thì thấy đó là thi thể một nam giới. Tôi sợ quá hô toáng lên rồi mọi người ùa đến”.

Tại hiện trường, hàng trăm người hiếu kì đổ dồn về khu vực hồ, trên mặt hồ, khu vực giáp đường Lê Lợi, thi thể nam thanh niên nổi lên theo tư thế úp mặt xuống nước. Nam thanh niên vóc người nhỏ, mặc áo phông màu ghi và quần đen, ước chừng khoảng ngoài 20 tuổi.

Bà Sâm ngất lịm khi nhìn thấy thi thể con.

Ngay khi phát hiện xác chết, người dân đã điện báo cho Công an phường Lê Lợi, đồng thời loan báo cho người dân khu vực gần đó. Chừng 20 phút sau khi phát hiện xác chết, bà Sâm (ngụ khối 3, Phường Quang Trung) đã đến hiện trường và ngất lịm khi nhận ra đó là thi thể người con xấu số.

Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết: Nam thanh niên này tên Tuấn, bị bệnh kinh giản (hay còn gọi là động kinh), anh ta làm nghề bán bóng bay, trong chóng ở các cổng trường mầm non. Không ít lần người dân trong khu vực đã cứu sống anh này khi anh ta lên cơn co giật.

Được biết, gia đình bà Sâm có 2 người con trai, Tuấn là con trai thứ 2. Cả hai đều bị mắc bệnh, thần kinh không bình thường. Một mình bà Sâm vất vả nuôi 2 con bằng nghề bán than. Gia cảnh vô cùng nghèo khó.

Văn Thanh