Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế

Ca sỹ Sao Mai Bạch Trà, một giọng ca ngọt ngào của đất Huế vừa ra mắt khán giả cả nước bộ đôi CD-DVD với chủ đề “Tìm em trong nét Huế".

Trong buổi ra mắt album, có sự xuất hiện của xạ thủ Olympic Hoàng Xuân Vinh, anh cho biết, mình là fan của dòng nhạc dân gian và cũng rất thích yêu thích tiếng hát của Bạch Trà từ nhiều năm qua.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong buổi ra mắt album đầu tay của Bạch Trà

Đây là sản phẩm âm nhạc gồm những ca khúc viết về Huế, được thể hiện bởi giọng hát trẻ trung, ngọt ngào và đầy sự mới mẻ của nữ ca sỹ từng lọt vào chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai 2015.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 2

Hoàng Xuân Vinh rất bất ngờ khi lắng nghe giọng ca ngọt ngào, sâu lắng của Bạch Trà trong album đầu tay

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 3

Bạch Trà xúc động khi nói về mẹ, mẹ cô đã mất từ khi cô còn nhỏ

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 4

Thành công hôm nay của Bạch Trà đều nhờ vào bàn tay chăm sóc cho bố

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 5

Tìm em trong nét Huế gồm 8 ca khúc cả cũ và mới như Huế thương, Về thăm Huế, Tìm em trong nét Huế...

Trong 8 ca khúc này, có những bài hát đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai yêu mảnh đất thanh bình, mơ mộng như Huế thương, Huế xưa được sáng tác từ nhiều năm trước. Và gần đây, Ngược dòng Hương Giang được nhạc sỹ Đức Trịnh sáng tác cũng ngay lập tức trở thành một trong những ca khúc về Huế được rất nhiều khán giả yêu thích.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 6

Bạch Trà là một ca sỹ trẻ có giọng hát mang âm hưởng dân ca ngọt ngào, đằm thắm, sâu lắng và tinh tế

Những ca khúc này từng được nhiều thế hệ ca sỹ trình bày thành công, nhưng Bạch Trà lại thể hiện bằng một tinh thần mới, một cảm nhận mới và đã đem vào đó hơi thở mới của một người con xứ Huế, thấm đẫm hơi thở đời sống đương đại.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 7

Đặc biệt, khác với những nữ ca sỹ dòng dân gian ở miền Bắc thường bị “mang tiếng” là hát giống nhau và giống… Anh Thơ, thì Bạch Trà lại mang một màu sắc riêng biệt, đó là “chất Huế” nổi bật, vừa dịu dàng, duyên dáng lại vừa sắc sảo, thông minh

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xúc động khi nghe hát về Huế - Ảnh 8

Bố Bạch Trà từng là nghệ sĩ đánh nhạc, ông đã từ bỏ nghề để làm kinh tế, chính nhờ cha mình mà Bạch Trà đã có niềm đam mệ âm nhạc từ nhỏ

Tuy nhiên, những ca khúc được Bạch Trà trình bày thành công nhất, lại chính là những tác phẩm mới, hoặc những ca khúc ít người thể hiện, trong đó, phải kể đến Nhớ Huế (Việt Đức) và Tìm em trong nét Huế (Khắc Yên). Đây có thể nói là 2 ca khúc Bạch Trà hát hay nhất, tình nhất, xúc động nhất và có thể sẽ “đóng đinh” tên tuổi của cô mà khó lòng có người khác vượt qua được. Có lẽ cũng chính vì điều đó mà Bạch Trà đã chọn tên sản phẩm đầu tay trong sự nghiệp ca hát.

→ Sao Mai Hồng Nhung: "Con cứng cáp mới dám bùng nổ với âm nhạc"

An Khê