Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối nhận đề cử "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016 và muốn dành danh hiệu cao quý này cho cá nhân khác.

Theo Vietnamnet, thông tin được Phó Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng cho biết tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều ngày 4/10.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú' - Ảnh 1

Ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng TP. Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 4/10

Ông Bằng cho biết, việc xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú đã được thực hiện từ năm 2010, tính đến hết năm 2015 đã có 61 cá nhân được thành phố tặng danh hiệu cao quý này.

Năm 2016 là năm thứ 7 thành phố tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú. Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị xét tặng danh hiệu.

Trên cơ sở thành tích và quá trình cống hiến của các cá nhân, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố đã xem xét và dự kiến đề nghị thành phố tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 9 cá nhân.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú' - Ảnh 2

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú"

Lý giải về việc xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối đề cử danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", ông Bằng trả lời: “Đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng là một trường hợp TP. Hà Nội dự kiến tôn vinh đặc cách. Tuy nhiên, khi gặp đại tá Hoàng Xuân Vinh thì được trao đổi một số ý kiến. Trong đó có nội dung cho rằng quê nhà Quảng Trị đã mời anh Vinh về để tôn vinh”.

Mai Mai