Xả súng vào trung tâm mua sắm ở Bỉ, khách hàng tháo chạy

Ngày 22/10, một trung tâm mua sắm ở Chatelineau (Bỉ) đã được sơ tán sau khi một người đàn ông dùng súng trường Kalashnikov nã đạn vào cửa hàng. Rất may mắn, không có ai bị thương. Khách hàng bỏ chạy tán loạn.

Nơi bị tấn công là trung tâm Cora. BBC News đưa tin ngày 23/10, tuy khách hàng mua sắm kinh hoàng bỏ chạy, nhưng không có người nào bị thương trong vụ xả súng. Theo hãng thông tấn nhà nước Belga, cảnh sát đã phải sơ tán hàng chục người mua sắm ở bên ngoài trung tâm Cora.

Xả súng vào trung tâm mua sắm ở Bỉ, khách hàng tháo chạy - Ảnh 1

Hiện trường vụ xả súng trước trung tâm mua sắm Cora (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát Bỉ cho rằng có 3 kẻ xông vào cửa hàng này vào buổi sáng, nổ súng với mục đích cướp của. Thông tin về số đối tượng tấn công được các cơ quan truyền thông đưa không thống nhất. Kênh RTL dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết có một số tay súng ở trong cửa hàng, trong khi tờ báo địa phương La Gazette dẫn nguồn giấu tên cho biết có 3 đối tượng.

Xả súng vào trung tâm mua sắm ở Bỉ, khách hàng tháo chạy - Ảnh 2

Toàn cảnh trung tâm mua sắm Cora (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát cho rằng vụ việc không liên quan tới các nhóm Hồi giáo cực đoan. Hãng RTL mô tả kẻ xả súng dường như đứng sau khu bày các mặt hàng trang sức, chắc chắn là chuẩn bị cướp nữ trang. Bỉ vẫn trong tình trạng cảnh giác an ninh cao độ sau các vụ tấn công liều chết được cho là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

Kim Thoa (Theo BBC News, 10/2016)