Xả súng tại khu vui chơi giải trí ở Mỹ, nghi phạm tự sát

Nhà chức trách cho biết, 9 người, trong đó có hai trẻ em, đã bị thương trong một vụ xả súng vào hôm thứ Bảy tại khu vui chơi giải trí trong công viên gần thành phố Detroit, bang Michigan (Mỹ).

Cảnh sát trưởng hạt Oakland, Michael Bouchard cho biết trong một cuộc họp báo rằng một trong các nạn nhân, một cậu bé 8 tuổi, bị bắn vào đầu và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Một cậu bé khác, 4 tuổi, bị trúng đạn vào đùi và đã ổn định tại bệnh viện.

 Cảnh sát đang canh giữ hiện trường vụ xả súng. Ảnh: NYT

Cảnh sát đang canh giữ hiện trường vụ xả súng. Ảnh: NYT

Nạn nhân thứ ba, một phụ nữ 39 tuổi, bị thương ở bụng và chân, đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Cảnh sát trưởng Bouchard cho biết ba nạn nhân có quan hệ họ hàng với nhau.

Các nạn nhân khác, tuổi từ 30 đến 78, được cho là trong tình trạng ổn định. Cảnh sát trưởng cho biết một nhóm nạn nhân là vợ chồng. Theo cảnh sát, một nghi phạm đã tự sát tại một ngôi nhà ở thị trấn Shelby gần đó. Danh tính của người đàn ông hiện chưa được tiết lộ.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Oakland cho biết ngay sau 5 giờ chiều ngày 15/6 (giờ địa phương), nghi phạm đã lái xe đến Brooklands Plaza Splash Pad, ra khỏi xe và nổ súng, vãi đạn một cách bừa bãi. Kẻ này sử dụng một khẩu súng ngắn bán tự động, dường như đã nạp lại ít nhất hai lần và bắn khoảng 28 viên đạn.

Cảnh sát cho biết, bước đầu xác minh nghi phạm không có mối liên hệ nào với các nạn nhân. Theo Cảnh sát trưởng hạt Oakland, Michael Bouchard, khi có thông tin về nghi phạm, cơ quan thực thi pháp luật đã đột nhập vào ngôi nhà của y và phát hiện người này chết vì vết thương do súng tự gây ra.

Ông Bouchard cho biết, qua khai thác thông tin từ người thân của nghi phạm, nhiều khả năng tên này đã gặp phải "những thách thức về sức khỏe tâm thần".

Quận Oakland cũng là nơi xảy ra vụ xả súng hàng loạt năm 2021 tại trường trung học Oxford, nơi một thiếu niên giết chết 4 bạn cùng lớp bằng khẩu súng ngắn bán tự động mà cha cậu ta mua cho anh ta chỉ vài ngày trước đó.

Thiếu niên này bị kết án chung thân và, trong một vụ án mang tính bước ngoặt, cha mẹ cậu ta - những người biết về niềm đam mê súng của con trai nhưng không cảnh báo rằng anh ta có quyền sử dụng một khẩu súng - đã bị kết tội ngộ sát.

Nguyễn Khánh (theo NYT, NBC)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/xa-sung-tai-khu-vui-choi-giai-tri-o-my-nghi-pham-tu-sat-post299497.html