Xả súng tại Hy Lạp làm 6 người thiệt mạng và 6 người bị thương nặng

Một vụ xả súng tình nghi liên quan đến tội phạm có tổ chức xảy ra tại thị trấn ven biển Artemida, cách thủ đô Athens 35km của Hy Lạp về phía Đông, đã khiến 6 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Ảnh minh họa. (Nguồn: PA)

Ảnh minh họa. (Nguồn: PA)

Cảnh sát Hy Lạp cho biết 6 người đã thiệt mạng gần thủ đô Athens trong một vụ xả súng tình nghi liên quan đến tội phạm có tổ chức. Đây là một trong những vụ xả súng nguy hiểm nhất ghi nhận gần đây tại quốc gia Balkan này.

Theo tuyên bố của cảnh sát, lực lượng chức năng tìm thấy các nạn nhân trên tại thị trấn ven biển Artemida, cách thủ đô Athens 35km về phía Đông. Liên quan vụ xả súng này, còn có 6 trường hợp bị thương nặng.

Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trong những tháng qua, một số vụ giết người do xung đột băng nhóm, nghi liên quan đến hoạt động buôn lậu nhiên liệu, đã xảy ra ở Hy Lạp. Tuy nhiên, số người thiệt mạng trong vụ nã súng ngày 11/9 là cao nhất.

Vào tháng Sáu năm nay, một cựu tù nhân 37 tuổi đã bị bắn chết bên ngoài nhà riêng ở quận Korydallos của Athens cùng một người đàn ông khác.

Một năm trước đó, một chủ trạm xăng 38 tuổi đã bị sát hại tại cơ sở kinh doanh riêng ở Gerakas, ngoại ô Athens. Súng trường tấn công Kalashnikov, loại vũ khí phổ biến trong các cuộc tấn công của tội phạm có tổ chức ở Hy Lạp, đã được sử dụng trong cả hai vụ việc này.

Gia đình chủ trạm xăng sau đó cho biết ông là mục tiêu của các đối tượng tội phạm có tổ chức và những kẻ tống tiền vì từ chối tham gia vào một đường dây phi pháp./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/xa-sung-tai-hy-lap-lam-6-nguoi-thiet-mang-va-6-nguoi-bi-thuong-nang/893775.vnp