Xả súng tại điểm bỏ phiếu California, 5 người thương vong

Ít nhất 1 người chết và 4 người khác bị thương sau khi một đối tượng xả súng gần điểm bỏ phiếu ở Azuna, ngoại ô Los Angeles (Mỹ).

Trực thăng có mặt chở người đi cấp cứu.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Jeff Scorggin cho biết lực lượng chức năng đang phải đối mặt với một nghi phạm có trang bị vũ khí. Cơ quan quản lý đường cao tốc tại California đã phải phong tỏa các đoạn đường xung quanh hiện trường.

Xem video cấp cứu người bị thương tại hiện trường vụ xả súng:

Vụ xả súng xảy ra tại một khu dân cư vào 2 giờ chiều (giờ địa phương). Cảnh sát cũng cho biết thêm 4 nạn nhân bị thương trong vụ bắn súng đang được chữa trị.

Sĩ quan Jerry Willison thuộc sở cảnh sát Azuna cho biết tình hình hiện trường “không ổn định và nguy hiểm”.

Khi nghe thấy tiếng súng nổ, người dân đã nhanh chóng chạy vào các điểm bỏ phiếu ở Công viên Memorial và trường trung học Slauson trước khi giới chức đóng cửa.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Một nhân chứng có mặt trong buồng bỏ phiếu lúc xảy ra vụ việc cho kênh truyền hình CNN biết “Tôi nghe tiếng nổ lớn nhưng tưởng đó là tiếng của công trình xây dựng. Nhưng mọi người bắt đầu chạy vào nơi bỏ phiếu, nói xuất hiện một người đàn ông có mặc vest chống đạn và áo sơ mi trắng”.

Báo cáo tại điểm bỏ phiếu bị phong tỏa ghi nhận có khoảng 30 người ở bên trong. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng tiến hành sơ tán gần 20 trẻ em đang ở nhà tập thể thao tọa lạc bên trong điểm bỏ phiếu sau khi vụ nổ súng diễn ra.

Hiện cảnh sát quận Los Angeles đang phối hợp với cảnh sát thành phố Azusa để xử lý vụ việc. Trực thăng của cảnh sát Los Angeles đã chở những người bị thương đến bệnh viện.

Hồng Hạnh