Xả súng kinh hoàng vào quán bar lúc nửa đêm, ít nhất 6 người chết

Theo thông tin từ cảnh sát, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ xả súng tại Sacramento, thủ phủ bang California (Mỹ), xảy ra lúc nửa đêm ngày 3/4 (giờ địa phương). Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường đồng thời kêu gọi người dân tránh xa khu vực này.

Hiện trường vụ xả súng đã được phong tỏa. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ xả súng đã được phong tỏa. Ảnh: AP.

Một video được đăng tải trên Twitter cho thấy, nhiều người hoảng loạn chạy ra đường vì tiếng súng liên tục phát ra từ khu vực một quán bar ở Sacramento vào rạng sáng 3/4.

Theo cảnh sát, vụ xả súng đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu. Phát ngôn viên cảnh sát Sacramento thì nêu rõ, hiện trường đã được phong tỏa và một số lượng lớn cảnh sát sẽ canh gác tại đây, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Khu vực xảy ra xả súng là một trung tâm giải trí về đêm ở Sacramento. Ảnh: Twitter.

Berry Accius của Đài tiếng nói thanh niên Sacramento cho biết, anh tới khu vực này vào khoảng 2h30 sáng và thấy một cảnh tượng hỗn loạn. "Rất nhiều nạn nhân bất tỉnh và máu ở khắp nơi. Nhiều người tới đây để tìm kiếm người thân nhưng không có thông tin", Berry Accius nói.

Trong khi đó, Kay Harris nói với Reuters rằng cô đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại của một thành viên gia đình. Người này nói rằng anh trai của Kay Harris đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng tại hộp đêm có tên London.

Được biết, hiện trường vụ xả súng thuộc khu vực chật cứng các nhà hàng và quán bar, nổi tiếng là một địa điểm giải trí về đêm. Nơi đây cũng gần với trung tâm thể thao Golden One, nơi câu lạc bộ Sacramento Kings vừa có trận đấu bóng rổ vào tối trước đó.

Sự việc xảy ra chỉ hơn một tháng sau vụ một người đàn ông nổ súng bắn chết 3 người con của mình và 1 người nữa trước khi tự sát cũng tại thành phố này.

Như Uyên

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/xa-sung-kinh-hoang-vao-quan-bar-luc-nua-dem-it-nhat-6-nguoi-chet-i649146/