Xả súng kinh hoàng tại New York, 4 người Iran thiệt mạng

Một nhạc sĩ có liên hệ với nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Iran đã sử dụng súng trường bắn chết ba người trong đó có hai thành viên trong ban nhạc tại một căn hộ ở Brooklyn ngày hôm qua.

Vụ xả súng xảy ra vào lúc nửa dêm ở Brooklyn, New York

Hai thành viên trong ban nhạc The Yellow Dogs đã thiệt mạng do những vết thương quá nặng. Arash Farazmand 28 tuổi và Soroush Farazmand 27 tuổi chuyển đến Brooklyn từ Tehran sau khi ban nhạc này tung ra một bộ phim nói về âm nhạc ở thế giới ngầm tại Iran.

Người đàn ông thứ ba bị bắn chết cũng là một nhạc sĩ đến từ Iran, Ali Eskandarian 35 tuổi nhưng không phải là một thành viên trong ban nhạc. Một nạn nhân khác bị bắn ít nhất 2 phát đạn vào tay nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát New York cho biết kẻ giết người 29 tuổi có tên Ali Akbar Mohammed Rafie từng có mối liên hệ với các nạn nhân sống trong căn hộ ở Brooklyn. Mohammed Rafie gần đây đã bị đuổi khỏi một ban nhạc khác và gặp phải những khó khăn về tâm lý.

Mohammed Rafie biết các nạn nhân nhưng anh ta đã không trò chuyện với họ trong vòng hơn một tháng qua do có một cuộc xung đột nhỏ. Các quan chức cảnh sát New York cho biết người sống sót sau vụ nổ súng đã gọi điện tới 911 vào lúc nửa đêm. Cánh sát sau đó đã tìm thấy ba người chết tại tầng 2 và tầng 3. Eskandarian và Arash Farazmand đã bị bắn vào đầu , và Soroush Farazmand đã bị bắn vào ngực. Một người thuê nhà sống trong khu vực gần đó bị bắn vào tay.

Sau khi thực hiện vụ xả súng, Mohammed Rafie đã tự kết liễu cuộc sống của mình bằng một phát đạn vào cằm ở trên mái nhà. Hiện chưa rõ có bao nhiêu phát đạn đã được bắn ra trong vụ xả súng mới nhất ở Brooklyn

Báo cáo sơ bộ của cảnh sát cho thấy kẻ xả súng từng là thành viên trong ban nhạc The Yellow Dogs. Vụ nổ súng dường như có nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn về tiền bạc. Khẩu súng được sử dụng trong vụ thảm sát được mua tại một khu vực ở ngoại ô New York vào năm 2006.

Ban nhạc The Yellow Dogs đến Mỹ nhằm theo đuổi ước mơ nhạc rock. Tại Iran họ không thể được chơi nhạc một cách thoải mái như tại Mỹ. Hai thành viên thiệt mạng trong ban nhạc bao gồm một tay guitar và một tay trống. Cả hai người vừa nhận được giấy phép tị nạn ở Mỹ. Hai người còn lại trong ban nhạc đã không có mặt ở hiện trường nơi vụ xả súng xảy ra.

Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp