“Xã hội đen” ngang nhiên xông vào nhà dân đập phá, chém người

Với bản chất côn đồ, 5 đối tượng giang hồ có “số má” ở P.Cửa Nam (TP.Vinh, Nghệ An) đã xông vào nhà anh Nguyễn Hữu Lâm (SN 1969, trú khối 4, P.Cửa Nam) ngang nhiên đập phá đồ đạc trong nhà, đồng thời chém con gia chủ bị thương nặng ở mặt…

Nguyễn Tất Tài bị chém, đang điều trị tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h40 ngày 25.6, khi cả gia đình anh Lâm đang chuẩn bị ăn cơm thì một nhóm 5 đối tượng cầm theo dao, kiếm, gậy sắt xông vào nhà đập phá, chém người một cách ngang nhiên. Gia đình anh Lâm và bà con chòm xóm bị một phen kinh hoàng.

Chị Võ Thị Việt Hà (SN 1977, vợ anh Lâm) kể lại: “Vào lúc cả nhà đang chuẩn bị dọn cơm để ăn thì bên ngoài đường có 5 đối tượng hò hét, khiêu khích. Anh Lâm thấy vậy liền mở cửa ra thì các đối tượng trên liền xồng xộc xông vào nhà cầm dao, kiếm, gậy sắt tấn công chồng và các con tôi. Khi cả nhà chạy vào buồng trốn thì ở bên ngoài chúng đập phá đồ đạc, chửi bới loạn xạ. Lúc này con trai tôi (Nguyễn Tất Tài - PV) đang trốn ở trong nhà thì bị chúng phát hiện, cầm kiếm chém con tôi một nhát vào mặt, phải đi bệnh viện khâu 20 mũi…”.

Sau khi “đại náo” nhà anh Lâm, các đối tượng trên lên xe máy bỏ đi trước sự kinh hãi của bà con hàng xóm nơi gia đình anh Lâm trú ngụ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an P.Cửa Nam đã có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ cũng như lấy lời khai của người bị hại cùng nhân chứng. Theo Công an P.Cửa Nam cũng như lời khai ban đầu của gia đình nạn nhân, các đối tượng gây án là người địa phương, từng có tiền án về tội “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”, gồm: Lê Hữu Linh (tức Bờm em, đối tượng cầm đầu, là kẻ chém con trai anh Lâm bị thương ở mặt), Bờm anh (anh trai của Bờm em), Ngọc Anh, Công Ngắc, Đô.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an P.Cửa Nam - cho biết: “”Vụ việc nhóm côn đồ vào nhà anh Lâm đập phá đồ đạc, chém con anh Lâm bị thương, Công an phường đã nhận được đơn thư phản ánh. Hiện nay Công an phường đang tiến hành lấy lời khai cũng như đi giám định kết quả thương tật của cháu Tài. Thời gian tới nếu có kết luận nhóm côn đồ trên vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ tiến hành bắt các đối tượng và chuyển hồ sơ lên Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án…”.