Xã đội trưởng bị bắt quả tang khi đang 'tòm tem' với 'vợ người ta' trong nhà nghỉ

Anh Huấn tố cáo ông Ngô Quang Quyền –xã đội trưởng quan hệ bất chính với vợ của mình, mặc dù bị bắt quả tang trong nhà nghỉ khi đang “tòm tem” với chị L, nhưng đến nay ông Quyền vẫn chưa nhận hình thức kỷ luật nào.

Xã đội trưởng bị bắt quả tang khi đang 'tòm tem' với 'vợ người ta' trong nhà nghỉ - Ảnh 1

: Ông Lê Quang Su và con trai Lê Quang Huấn trình bày, tố cáo sự việc

Xã đội trưởng không một mảnh vải che thân cùng với "vợ người ta"

Anh Lê Quang Huấn (sinh năm 1980, trú xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh,tỉnh Quảng Trị) vừa có đơn tố cáo gởi đến Ban kiểm tra thường vụ huyện ủy huyện Vĩnh Linh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, Đảng ủy xã Vĩnh Thành để tố cáo ông Ngô Quang Quyền - Xã đội trưởng xã Vĩnh Thành vì đã có hành vi quan hệ bất chính gần 3 năm qua với vợ của mình là chị Nguyễn Thị L.

Theo anh Huấn thì việc ông Quyền có quan hệ bất chính với vợ mình anh này điều biết nhờ thông tin từ bà con, tuy nhiên do không có bằng chứng nên anh Huấn không “bắt tận tay, dây tận mặt” được.

Ngày 14/10/2016, nhờ có thiết bị định vị nên anh Huấn biết được chị L cùng với ông Quyền đang ở nhà nghỉ B.X.3 (thị trấn Cửa Tùng-huyện Vĩnh Linh).

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày anh Huấn cùng với bố của mình là ông Lê Quang Su mở cửa phòng tại tầng 2 của nhà nghỉ thì bắt gặp ông Quyền đang “trần truồng” bên chị L. Tiếp đó anh Huấn đã quay phim, chụp ảnh cảnh ông Quyền đang “tòm tem” với vợ mình.

Ông Quyền xin lại áo quần đã bị tịch thu rồi van xin hai cha con anh Huấn tha thứ, được tha thứ nên ông Quyền đã nhanh chóng rời khỏi “hiện trường” để lại chiếc xe máy và ĐTDĐ tại nhà nghỉ.

“Chúng tôi quá tức giận nhưng rất kiềm chế để xử lý sự việc.”, anh Huấn nói trong chua xót.

Xã đội trưởng bị bắt quả tang khi đang 'tòm tem' với 'vợ người ta' trong nhà nghỉ - Ảnh 2

Đơn tố cáo của gia đình anh Huấn

Sau đó anh Huấn đã gọi cho gia đình ông Quyền đến nhà nghỉ để lấy xe máy và điện thoại về. Trong cùng ngày gia đình anh Huấn đã mời gia đình chị L đến để làm việc nhưng gia đình chị này không đến. Riêng về phần mình, ông Quyền cũng đã đến gia đình anh Huấn để xin tha tha thứ.

Theo anh Huấn thì hành vi của ông Quyền là không thể chấp nhận được đối với tư cách là một Đảng viên, xã đội trưởng, nằm trong ủy ban xã.

Anh Huấn bức xúc, vợ chồng anh cưới nhau đã 16 năm, có 2 con đã lớn, đang rất hạnh phúc nhưng 3 năm trở lại đây, ông Quyền có chức vụ, là đảng viên và đã có gia đình (vợ và 2 con đã lớn) ổn định nhưng lại dụ dỗ, quan hệ bất chính với vợ anh khiến gia đình tan nát.

“Tôi và vợ đang làm thủ tục ly dị. Hai đứa con giờ sống khổ sở vì mỗi đứa mỗi nơi. Bản thân đi ra ngoài rất xấu hổ vì mọi người bàn tán”, anh Huấn nói.

Gia đình không đồng ý với hình thức xử lý

Sau khi sự việc xảy ra anh Huấn đã viết đơn tố cáo hành vi của ông Quyền đến Đảng ủy- Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Thanh kèm theo video và hình ảnh để làm bằng chứng. Tuy nhiên Thường vụ Đảng ủy chỉ xử lý hành vi của ông Quyền chỉ dừng lại ở mức cảnh cáo.

Ông Lê Quang Su cho biết, từ ngày bắt được quả tang đến nay đã hơn 40 ngày nhưng ông Quyền vẫn chưa bị xử lý kỷ luật gì khiến gia đình, dư luận rất bất bình.

Nếu Đảng ủy xã chỉ xem xét kỷ luật cảnh cáo là quá nhẹ nhàng, bao che cho ông Quyền, không đạt lý, không đủ sức răn đe cho các cán bộ, đảng viên. “Tôi đề nghị Huyện ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện xác minh và xử lý đối với ông Quyền”, ông Su trao đổi.

Ông Lê Đức Kiêm – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành cho biết, hiện UBND xã chưa nhận được đơn tố cáo của người dân. Việc xử lý thuộc quyền hạn của Thường vụ Đảng ủy xã, Ông Kiêm cho hay xã cũng có nắm bắt thông tin qua dư luận về việc ông Quyền có quan hệ bất chính với phụ nữ. Ông Quyền bị UBND huyện đình chỉ công tác 15 ngày và mới đi làm lại được 2 – 3 ngày.

Tuy nhiên, phía gia đình anh Huấn cho biết trong ngày 15/10, gia đình có gửi đơn tố cáo đến Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ xã Vĩnh Thành nên chắc chắn ông Lê Đức Kiêm – Chủ tịch xã có biết sự việc.

Trong khi đó “nhân vật chính” của vụ việc, ông Ngô Quang Quyền cho hay, ông xin nghỉ phép 15 ngày để xử lý việc cá nhân. Còn chuyện tố cáo tôi có quan hệ bất chính thì Đảng ủy, cơ quan chức năng đang làm việc, xem xét xử lý nên ông này không thể trả lời được”.

Chiều 22/11, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Thành có họp lấy phiếu về việc xử lý kỷ luật đối với ông Quyền. Một số ý kiến đề nghị cảnh cáo và một số ý kiến đề nghị cách chức. Hiện vẫn chưa thống nhất hình thức kỷ luật nào.

Tiến Duy