WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn

Tim Wiese – thủ môn nổi tiếng một thời của CLB Weder Bremen và ĐT Đức mới đây đã có được thắng lợi đầu tay khi anh chuyển sang theo nghiệp thành một đô vật chuyên nghiệp của làng vật biểu diễn thế giới (WWE).

Thời còn thi đấu, Tim Wiese từng là một “người gác đền” tin cậy của Weder Bremen khi anh từng thi đấu 194 trận cho đội bóng này trong giai đoạn từ 2005-2012 và cùng “Những nhạc công thành Bremen” đoạt 4 danh hiệu, trong đó đáng kể nhất là cúp Quốc gia Đức mùa 2008/09.

Cựu thủ môn sinh ngày 17/12/1981 này cũng đã có 6 lần khoác áo ĐT Đức và từng là một thành viên trong đội hình của “Những cỗ xe tăng” giành vị trí thứ 3 tại World Cup 2010 ở Nam Phi.

WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn - Ảnh 1

Từ một thủ môn tài năng, Tim Wiese bất ngờ chuyển sang làm đô vật 2 năm trước

Sau khi kết thúc mùa giải 2013/14 trong màu áo CLB Hoffenheim, Tim Wiese đã quyết định giải nghệ cầu thủ bóng đá và chuyển sang một nghề mới gây bất ngờ với nhiều người: trở thành đô vật chuyên nghiệp của làng vật biểu diễn thế giới (WWE).

WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn - Ảnh 2

WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn - Ảnh 3

Tim Wiese rú lên phấn khích sau khi hạ đo ván đối thủ

Tối qua, anh đã có được thắng lợi đầu tiên khi chơi một trận đấu vật chính thức trên sàn đấu ở quê nhà Munich (Đức).

Tim Wiese cùng hai đối tác Cesaro và Sheamus đã đánh bại đội Shining Stars của Bo Dallas khá thuyết phục. Quá vui sướng sau khi vật ngã đo ván được một đô vật của đội đối thủ, cựu thủ thành 34 tuổi đã rú lên đầy phấn khích ngay trên sàn đấu.

WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn - Ảnh 4

Cựu thủ thành người Đức cùng hai đối tác Cesaro và Sheamus được trọng tài xử là đội thắng trận

Trước trận đấu ý nghĩa này, Tim Wiese cũng đã chia sẻ đầy tự tin về khả năng thắng trận ra mắt làng vật WWE của anh trên quê hương nước Đức: “Theo kế hoạch thì tôi sẽ chơi trận WWE đầu tiên trước đối thủ là nhóm Shining Stars.

Các võ sỹ này nhẹ hơn tôi từ 13 đến 18 kg. Tôi sẽ chộp lấy họ, một người bằng tay trái, một người bằng tay phải và kết thúc trận đấu. Ở pha dứt điểm quyết định, tôi sẽ tặng cho Bo Dallas một cú đá trời giáng trước khi ném anh ta khỏi võ đài".

"Sau khi ngừng chơi bóng, ở thời điểm béo nhất cân nặng của tôi đạt tới mức 132 kg. Mục đích của tôi là ép cân xuống thành 120 kg. Bây giờ tôi vẫn muốn giảm thêm từ 3 đến 4 kg nữa. Nếu làm được như vậy, tôi sẽ nhanh nhẹn, mạnh mẽ hơn trên khán đài và trở thành võ sỹ không thể bị đánh bại", Wiese tự tin cho biết.

WWE: Cựu SAO thủ môn Đức thắng trận mở màn vật biểu diễn - Ảnh 5

Nghệ danh của Tim Wiese trên sàn đấu WWE là "The Machine" (cỗ máy) và anh cho biết mình cũng rất khát khao muốn trở thành một cỗ máy chiến thắng khi bước vào làng vật thế giới cách đây 2 năm.

Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail)