Wushu Malaysia than phiền chủ nhà SEA Games 31

  294 liên quanGốc

  Trong khi Singapore nói về các nội dung võ kỷ lục tại SEA Games 31 thì Liên đoàn Wushu Malaysia (MWF) nói họ bất lực khi chủ nhà Việt Nam (VN) đưa quá ít nội dung môn wushu vào chương trình thi đấu.

  Đại hội thể thao khu vực diễn ra hai năm một lần, dự kiến khai mạc tại Hà Nội vào tháng 11. Theo đó, chủ nhà sẽ giữ nguyên chín nội dung thi đấu nội dung taolu (biểu diễn quyền tay không và vũ khí), hệt như kỳ đại hội 2019 tranh tài tại Philippines.

  Võ sĩ kỳ cựu Phạm Quốc Khánh đoạt huy chương vàng nam quyền nam tại SEA Games 30. Ảnh: MQ

  Theo mô tả của tờ New Straits Times, đây là tin không vui đối với các nữ võ sĩ Malaysia khi họ chỉ có hai nội dung tranh tài gồm thái cực quyền và thái cực kiếm.

  Chủ tịch MWF Chong Kim Fatt cho biết Malaysia không thể yêu cầu Ban tổ chức SEA Games 31 khôi phục đầy đủ các nội dung thi đấu. Ông giải thích: “Tại kỳ SEA Games 2017, Malaysia tổ chức môn wushu đầy đủ gồm 17 nội dung tranh tài, trong đó có tám nội dung dành cho nam và chín bộ huy chương dành cho nữ. Hai năm trước, Philippines đã quyết định bỏ hầu hết các nội dung thế mạnh của Malaysia. Điều thực sự khiến tôi ngạc nhiên là VN cũng quyết định cắt hầu hết các nội dung thi đấu của nữ. Đó là một quyết định khó hiểu, bởi VN sở hữu đội tuyển nữ xuất sắc dựa trên kết quả các kỳ SEA Games trước. VN không chỉ giỏi về taolu mà họ còn rất mạnh về đối kháng”.

  Theo tính toán của wushu Malaysia, võ sĩ chịu thiệt thòi lớn nhất tại SEA Games 31 không ai khác là Wong Weng Son. Nhà vô địch thế giới 2017 một lần nữa phải thất vọng khi hai nội dung sở trường là thương thuật và côn thuật bị VN loại khỏi kỳ đại hội lần thứ 31.

  Ở SEA Games 2019 tại Philippines, đội tuyển wushu Malaysia đoạt tổng cộng 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, trong khi đội tuyển wushu VN giành đến 3 HCV, 2 HCB và 7 HCĐ.

  MINH QUANG

   Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/wushu-malaysia-than-phien-chu-nha-sea-games-31-967727.html