World Cup TP HCM 2024: Chờ Trần Quyết Chiến lên ngôi số 1 thế giới

Giành chức vô địch hai chặng World Cup, lại vào đến hai trận chung kết Giải Vô địch thế giới hai năm qua, Trần Quyết Chiến đứng trước cơ hội vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Do đang xếp trong nhóm các tay cơ thuộc tốp đầu trên bảng xếp hạng UMB (Union Mondiale de Billard, Liên đoàn Billiards thế giới), cụ thể là ở vị trí số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến được vào thẳng vòng đấu chính World Cup billiards carom 3 băng TP HCM 2024. Đây là tiền đề quan trọng để cơ thủ TP HCM tiến sát mục tiêu cần đạt tới tại giải lần này.

Trần Quyết Chiến chờ chinh phục vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UMB

Trần Quyết Chiến chờ chinh phục vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UMB

Theo phân tích của ông Farouk Barki, Chủ tịch UMB, tại buổi họp báo công bố World Cup billiards carom 3 băng TP HCM 2024, Trần Quyết Chiến sẽ giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UMB nếu anh có thể lọt vào đến tứ kết trong khi Cho Myung-woo không vào được đến trận chung kết.

Trong trường hợp tay cơ số 1 thế giới người Hàn Quốc giành vé vào chung kết thì Trần Quyết Chiến buộc phải giành chức vô địch, tức đánh bại đối thủ cạnh tranh này để soán ngôi của Cho.

Cho Myung-woo tửng vào đến chung kết World Cup TP HCM 2023

Cho Myung-woo tửng vào đến chung kết World Cup TP HCM 2023

World Cup billiards carom 3 băng TP HCM 2024 diễn ra từ ngày 20 đến 26-5 tại Nhà thi đấu TDTT Nguyễn Du (TP HCM), với sự tham dự của 149 cơ thủ đến từ 19 quốc gia trên thế giới.

Chủ nhà Việt Nam đóng góp hơn 20 tay cơ, trong đó nhóm hảo thủ như Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực được vào thẳng vòng 32 cùng với dàn chiến binh đẳng cấp thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan), Cho Myung-woo, Kim Jun-tae (Hàn Quốc), Sameh Sidhom (Ai Cập), Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển), Eddy Merckx (Bỉ), Bury Jeremy (Pháp)…

Bao Phương Vinh cũng có cơ hội cải thiện thứ hạng thế giới

Bao Phương Vinh cũng có cơ hội cải thiện thứ hạng thế giới

World Cup billiards carom ba băng TP HCM đã trở thành điểm đến thường xuyên của một trong 7 chặng đấu được UMB tổ chức thường niên, luân phiên tổ chức tại nhiều quốc gia tại các châu lục khác nhau.

Giải năm nay có màn tái xuất của cơ thủ huyền thoại người Bỉ Frederic Caudron, người giành tổng cộng 21 danh hiệu World Cup cùng 3 chức vô địch thế giới. Trong vài năm qua, ông vắng bóng ở các giải đấu của UMB vì tham gia thi đấu các giải của hệ thống PBA vốn không được UMB tán đồng do khác biệt về khâu tài chính.

Bộ cúp dành cho các cơ thủ đạt thứ hạng cao

Bộ cúp dành cho các cơ thủ đạt thứ hạng cao

Với tổng giải thưởng lên đến 106.500 euro, nhà vô địch World Cup TP HCM sẽ được nhận 16.000 euro cùng 80 điểm thưởng trong khi cơ thủ về nhì sẽ nhận thưởng 10.000 euro cùng 54 điểm thưởng.

Đào Tùng - Ảnh: Đông Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/world-cup-tp-hcm-2024-cho-tran-quyet-chien-len-ngoi-so-1-the-gioi-196240523184050604.htm