WORLD CUP 2022: Siêu máy tính dự đoán Argentina nhiều cơ hội vô địch nhất

  Trong số 4 đội đã lọt vào bán kết World Cup 2022, đội tuyển Argentina được siêu máy tính FiveThirtyEight đánh giá là đội có cửa vô địch cao nhất.

  Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN

  Niềm vui chiến thắng của các tuyển thủ Argentina. Ảnh: AFP/TTXVN

  Sau 3 tuần thi đấu quyết liệt, chỉ còn 4 đội trụ lại ở Qatar cho đến nay. Vòng bán kết World Cup 2022 chuẩn bị diễn ra và 4 đội bóng Argentina, Croatia, Pháp và Maroc sẽ làm mọi cách để ghi tên mình vào trận chung kết.

  Xuyên suốt giải đấu, tất cả các đội bóng này đã cho thấy vì sao họ xứng đáng giành được chiếc cúp danh giá nhất trong làng túc cầu. Maroc là đội châu Phi đầu tiên lọt vào vòng đấu này và họ đã đánh bại 2 ông lớn châu Âu là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Trong khi đó, Croatia đang muốn lặp lại kỳ tích hồi năm 2018 nhưng với một kết quả khác. Pháp cũng đang hướng đến lịch sử, khi muốn trở thành quốc gia đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch kể từ khi Brazil làm điều đó vào năm 1958-1962. Cuối cùng, Argentina đang hướng đến danh hiệu vô địch World Cup thứ 3 và cũng là đầu tiên cho cá nhân siêu sao Lionel Messi.

  Việc dự đoán đội chiến thắng cuối cùng quả là một nhiệm vụ khó khăn. Theo đánh giá của FiveThirtyEight thông qua chỉ số "sức mạnh bóng đá" (SPI) của từng đội, Argentina là đội có khả năng vô địch cao nhất với 37% cơ hội. Họ có 64% cơ hội vào chung kết. Trong khi đó, Pháp là ứng cử viên thứ hai với 66% cơ hội vào chung kết và 35% cơ hội giành chức vô địch. Croatia có 36% cơ hội vào chung kết và 16% cơ hội vô địch giải đấu. Cuối cùng, Maroc có 34% cơ hội vào chung kết và 13% cơ hội vô địch.

  Chắc chắn, 4 trận đấu còn lại của World Cup sẽ rất gay cấn và thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ở các vòng đấu trước, Maroc dù luôn bị đánh giá thấp hơn nhưng đã gây bất ngờ liên tiếp để vào đến bán kết. Cơ hội của các đội trên lý thuyết đều có và quan trọng là cách họ thể hiện trên sân cỏ.

  Trung Phạm (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/bong-da/world-cup-2022-sieu-may-tinh-du-doan-argentina-nhieu-co-hoi-vo-dich-nhat-20221212224309697.htm